Lãnh đạo Sở NN và PTNT An Giang khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp tại huyện An Phú

Sáng 25/1, ông Tôn Thất Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNN) An Giang; bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú đi khảo sát tình hình sản xuất vụ Đông xuân 2023 - 2024 trên địa bàn huyện An Phú.

Đoàn khảo sát sản xuất lúa tại xã Phú Hội

Theo báo cáo, tổng diện tích sản xuất vụ Đông Xuân 2023 - 2024 của huyện hơn 15.600 ha, trong đó, lúa 14.006 ha, hoa màu các loại 1.595 ha. Đến nay, sản xuất thuận lợi, cây lúa đang trong giai đoạn trổ, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh.

Trong buổi khảo sát, đoàn đã trực tiếp đi thăm đồng, khảo sát nắm tình hình sản xuất lúa, hoa màu tại các xã: Phú Hội, Quốc Thái và Phú Hữu, đồng thời nghe báo cáo của Phòng NN và PTNN huyện về tình hình sản xuất và dịch hại trên cây trồng vụ Đông Xuân …

Khảo sát cánh đồng lúa xã Quốc Thái

Ông Tôn Thất Thịnh, Phó Giám đốc Sở NN và PTNN An Giang (thứ 2 từ phải sang) trao đổi với lãnh đạo UBND huyện về tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn

Theo dõi nông dân xã Phú Hữu thu hoạch đậu phộng

Qua buổi khảo sát, nắm tình hình tại các tiểu vùng, ông Tôn Thất Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của huyện trong tổ chức sản xuất vụ Đông Xuân 2023 - 2024, cây lúa và hoa màu đang phát triển tốt, sâu bệnh không đáng ngại. Đồng thời, Phó Giám đốc Sở NN và PTNT đề nghị, giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán, huyện An Phú cần thường xuyên kiểm tra, khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, đặc biệt vận động nông dân “Vui Xuân không quên đồng ruộng”, thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết trên các phương tiện truyền thông, tích cực đi thăm đồng để phát hiện kịp thời và xử lý hiệu quả dịch bệnh trên cây trồng, đảm bảo vụ Đông Xuân 2023 - 2024 đạt thắng lợi.

Trương Linh