Lấy ý kiến góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang và huyện An Phú nhiệm kỳ 2024-2029

Chiều 25/4, ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy An Phú, Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang và huyện An Phú nhiệm kỳ 2024-2029; ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú, cùng các thành viên UBMTTQVN huyện tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh An Giang lần thứ XI với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phát triển”, đại hội sẽ phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; đổi mới nội dung phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động; nêu cao ý chí và khát vọng xây dựng quê hương An Giang phát triển giàu đẹp và văn minh.

Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Phú lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029 với khẩu hiệu: “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”. Đại hội tiếp tục tăng cường củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”; vận động gây quỹ vì người nghèo; nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Mặt trận, đáp ứng yêu cầu  nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dự thảo Văn kiện chính trị Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện gồm 2 phần: Phần thứ nhất, khái quát về tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện chương trình hành động của MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2019-2024; phần thứ hai, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và Chương trình hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, huyện nhiệm kỳ mới.

Đại biểu tham gia đóng góp cho văn kiện

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao công tác chuẩn bị, xây dựng Dự thảo Văn kiện đại hội và đều thống nhất với chủ đề: “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển” mà Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lựa chọn, đồng thời, góp ý kiến liên quan đến hình thức trình bày văn kiện, chỉnh sửa câu từ cho phù hợp; nêu rõ hơn phần hạn chế, tránh dùng các từ chung chung, không rõ nghĩa; bổ sung tuyên truyền, vận động quần chúng thực hiện chuyển đổi số,...

Ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Phú ghi nhận góp ý cho Văn kiện đại hội

Ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Phú ghi nhận và tiếp thu các ý kiến góp, đồng thời, đề nghị Ban thường trực và Tiểu ban nội dung căn cứ vào những góp ý bổ sung, sửa đổi hoàn chỉnh dự thảo báo cáo chính trị sớm nhất.

Ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú phát biểu

Phát biểu tại đại hội, ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Huyện ủy An Phú đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhanh chóng bổ sung hoàn chỉnh báo cáo chính trị, để tiếp tục trình Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam cho ý kiến lần cuối trước khi trình đại hội, đồng thời, tăng cường thông tin trên sóng truyền thanh huyện để mọi người dân tham gia góp ý kiến cho Văn kiện đại hội, nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đại hội đề ra./.

Tin, ảnh: Thế Anh