Lễ khởi công xây dựng Thánh đường Hồi giáo xã Đa Phước

Sáng 12/2, Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo xã Đa Phước tổ chức Lễ khởi công xây dựng Thánh đường Jamius Sunnah; đến dự có đại diện Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang, Ban Dân tộc, Ban Tôn giáo tỉnh, Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh; cùng lãnh đạo Huyện ủy An Phú, xã Đa Phước và các chức sắc, chức việt Ban Quản trị các Thánh đường Hồi giáo trong tỉnh. Các đại biểu tham dự Lễ khởi công xây dựng Thánh đường Theo ghi nhận, Thánh đường Jamius Sunnah thuộc ấp Hà Bao 2, xã Đa Phước có từ năm 1975, sau đó được xây dựng kiên cố, khang trang vào năm 2001, theo phong cách của các Thánh đường Hồi giáo cộng đồng người Chăm Islam (An Giang). Sau nhiều lần trùng tu, nâng cấp, hiện Thánh đường Jamius Sunnah trở nên rộng rãi, khang trang so với trước đây, tuy nhiên vào dịp lễ lớn thì Thánh đường không đảm bảo chỗ dâng lễ, cầu nguyện tập thể cho bà con tín đồ. Ông HaJi Zaky, Trưởng Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang phát biểu tại buổi lễ Các đại biểu động thổ khởi công xây dựng Thánh đường Hồi giáo xã Đa Phước Phát biểu tại buổi lễ, ông HaJi Zaky, Trưởng Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang cho biết: Thánh đường Jamius Sunnah được khởi công xây dựng lại ngay tại vị trí cũ, dự kiến kinh phí xây dựng hơn 17 tỷ đồng. Đây là công trình hết sức ý nghĩa, là niềm vui lớn lao của tín đồ Hồi giáo địa phương, vì sẽ có nơi khang trang để hành lễ. Ông HaJi Zaky mong rằng, thời gian tới, bà con tín đồ, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài nước tích cực đóng góp, ủng hộ để công trình xây dựng Thánh đường Jamius Sunnah sớm hoàn thành trở nên khang trang, rộng rãi, tốt đẹp hơn, đáp ứng tốt nhu cầu tín ngưỡng của đồng bào dân tộc Chăm trên địa bàn.