Lễ ra quân hưởng ứng Ngày cao điểm Chung tay xây dựng nông thôn mới và Chủ nhật xanh, lần thứ III toàn quốc năm 2023

Ngày 23/7, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao xã Phước Hưng, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú phối hợp cùng UBND xã Phước Hưng ra quân hưởng ứng Ngày cao điểm Chung tay xây dựng nông thôn mới và Chủ nhật xanh, lần thứ III toàn quốc năm 2023; ông Nguyễn Văn Thao, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện An Phú đến dự.

Toàn cảnh lễ ra quân

Tại buổi lễ, bà Lâm Thị Ngọc Giàu, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú nhấn mạnh: thông qua các hoạt động xung kích, tình nguyện, bằng sức trẻ, nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên toàn huyện, đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, với các công trình phần việc mang ý nghĩa cộng đồng. Thời gian qua, các tổ chức đoàn đã phấn đấu, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành các chỉ tiêu trong tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo lộ trình đề ra, từ đó đã tạo dựng được hình ảnh đẹp của tuổi trẻ huyện An Phú.

Tặng quà cho hộ nghèo

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tặng quà cho gia đình chính sách tiêu biểu

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày cao điểm Chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh lần thứ III” được triển khai đa dạng với các nội dung: trao tặng 10 phần quà cho 10 gia đình chính sách tiêu biểu, 5 phần quà cho 5 hộ nghèo và 25 phần quà cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phước Hưng. Mỗi phần quà gồm: gạo, nhu yếu phẩm, tập và bánh kẹo. Tổng trị giá đợt trao quà là 10 triệu đồng, do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, Đoàn ủy Trung tâm Y tế huyện, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Phước Hưng và Hội Cựu chiến binh xã vận động hỗ trợ.

Đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây xanh

Song song đó, sau buổi lễ ra quân, các bạn đoàn viên, thanh niên trồng hơn 1.000 cây xanh gồm: cà na, xoài, hồng kèn và bằng lăng quanh khu vực Trung tâm Văn hóa Thể thao xã Phước Hưng.

Ngày cao điểm Chung tay xây dựng nông thôn mới và Chủ nhật xanh sẽ tiếp tục là cơ hội cho tuổi trẻ An Phú khẳng định quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết chung tay xây dựng nông thôn mới.