Liên Đội trường THCS An Phú tham quan Khu di tích lịch sử đồi Tức Dụp

Ngày 14/4, Liên Đội trường Trung học cơ sở An Phú phối hợp Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn An Phú tổ chức hành trình “về địa chỉ đỏ” cho 50 Đội viên tiêu biểu, có thành tích suất sắc trong năm học 2023-2024 tham quan Khu di tích lịch sử đồi Tức Dụp tại xã An Tức, huyện Tri Tôn.

Đội viên tiêu biểu được tham quan hành trình “về địa chỉ đỏ”

Đội viên được giới thiệu khái quát quá trình đấu tranh anh dũng của quân và dân An Giang

Tại đây, các đội viên được tham quan và tìm hiểu thêm về lịch sử đấu tranh của quân và dân An Giang gắn liền với tên gọi “Ngọn đồi 2 triệu đô la”. Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đội viên thiếu nhi về lịch sử, truyền thống hào hùng của dân tộc, qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn’, “ Đền ơn đáp nghĩa”, từ đó ra sức học tập tốt hơn để trở thành người có ích cho xã hội.

Đây cũng là hoạt động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), 49 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Quốc tế Lao động 1/5.

Tin, ảnh: Phan Tuấn