“Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Khánh An xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn

Ngày 26/4, Huyện An Phú tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC)” năm 2024; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú, ông Phùng Minh Tân; Chủ tịch UBND huyện An Phú, ông Trang Công Cường, Trưởng Ban tổ chức hội thi đến dự; ông Trần Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban tổ chức hội thi phát biểu chỉ đạo.

Lãnh đạo tham dự hội thi

14 đội tuyển “Tổ liên gia an toàn PCCC”

Hội thi có gần 150 vận động viên, huấn luyện viên của 14 đội “Tổ liên gia an toàn PCCC” đại diện cho 14 xã, thị trấn trên địa bàn tham gia. Theo điều lệ, các đội trải qua 2 phần thi gồm: thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với nội dung hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH. Bằng hình thức bốc thăm câu hỏi, mỗi đội sẽ có 15 giây chuẩn bị và 60 giây trả lời với thang điểm tối đa là 10 điểm.

Các vận động viên đội nón, kính bảo hộ dập tắt đám cháy

Cứu người ra khỏi đám cháy

Thực hành dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy

Sau khi hoàn thành phần thi lý thuyết, các đội bước vào tranh tài ở phần thi thực hành xử lý tình huống chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Ở phần thi thực hành, Ban tổ chức yêu cầu, sau khi phát hiện sự cố cháy nổ, các đội thi nhanh chóng tập hợp lực lượng, triển khai bấm chuông báo cháy, phá khóa cửa, dùng bình cứu hỏa dập tắt 3 đám cháy, cứu 2 người bị nạn và di chuyển 4 khối tài sản đến nơi an toàn.

Khán giả xem và cổ vũ cho hội thi

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đồng thời đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện đi vào thực chất, nền nếp; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

Ông Trần Văn Rồng, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giải cho 3 đội xuất sắc ở phần thi lý thuyết là: Vĩnh Hậu, thị trấn An Phú, xã Khánh An

Ông Trần Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cho 3 đội xuất sắc nhất ở phần thi thực hành là: xã Phước Hưng, Khánh An, Vĩnh Trường

Chủ tịch UBND huyện An Phú, ông Trang Công Cường trao 3 giải toàn đoàn cho 3 đội xuất sắc nhất

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Khánh An, giải Nhì  “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Vĩnh Hậu và giải Ba  “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Vĩnh Trường.

Tin, ảnh: Phan Tuấn