Long Bình tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn cơ sở thị trấn Long Bình vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028, nhằm tổng kết hoạt động công tác Công đoàn và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới; ông Trần Thanh Nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Long Bình, cùng 55 đại biểu về dự đại hội. Đại biểu dự Đại hộiNhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở thị trấn Long Bình luôn đoàn kết, nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Các phong trào thi đua yêu nước, thi đua Dân vận khéo và Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được thực hiện tốt, đặc biệt, phát động 100% công đoàn viên tích cực học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở đơn vị, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có chuyên môn nghiệp vụ, năng động, sáng tạo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Chủ tịch Công đoàn cơ sở cơ quan thị trấn Long Bình, thông qua đề án nhân sự Ban Chấp hành nhiệm kỳ mớiBên cạnh, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thị trấn Long Bình còn thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm trong chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công đoàn viên và người lao động. Các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động thực hiện đúng theo quy định. Việc chăm lo cho đoàn viên công đoàn được quan tâm kịp thời, với 225 suất quà được thăm tặng, hỗ trợ với số tiền trên 56 triệu đồng. Với những kết quả đạt được, hàng năm, Công đoàn cơ sở thị trấn Long Bình được Liên đoàn Lao động huyện An Phú công nhận đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.Đoàn chủ tịchĐại hội xác định mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ mới là: Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần cùng địa phương thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng thị trấn Long Bình trở thành đô thị văn minh.Ông Trần Thanh Nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Long Bình phát biểuPhát biểu tại Đại hội, ông Trần Thanh Nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Long Bình yêu cầu, ngoài thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa, quyết tâm hơn nữa để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ thị trấn Long Bình ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh. Bên cạnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Long Bình đề nghị các đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, nghiên cứu lựa chọn những đại biểu đủ tiêu chuẩn, phẩm chất đạo đức, có bản lĩnh, tâm huyết để bầu vào Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới. Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thị trấn Long Bình nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí; ông Lê Văn Ẩn được đại biểu tín nhiệm tái cử Chủ tịch Công đoàn cơ sở thị trấn Long Bình nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng bầu 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự đại hội cấp trên.Khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác công đoànDịp này, Công đoàn cơ sở thị trấn Long Bình còn tặng quà cho các đồng chí không tái cử khóa mới và khen thưởng cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023.