Long Bình tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029

Chiều 17/4/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Long Bình tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Phùng Minh Tân; Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, bà Lâm Thị Ngọc Giàu; cùng 40 thanh niên tiêu biểu tham dự đại hội.

Toàn cảnh đại hội

Anh Hồ Minh Trung, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Long Bình thông qua báo cáo

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Long Bình thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích; thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp, tình nguyện vì cộng đồng; chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”.

Qua các phong trào và chương trình hành động, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Long Bình đã đăng ký trên 200 lượt ý tưởng sáng tạo, hiện thực hóa 14 ý tưởng, cất mới 5 nhà nhân ái với số tiền trên 300 triệu đồng, xây dựng 01 khu vui chơi cho trẻ em trị giá 16,5 triệu đồng; trồng trên 3.000 cây xanh tạo bóng mát trên địa bàn; tổ chức 15 đợt thu gom rác thải nhựa, 34 đợt ra quân vận động Nhân dân phòng chống sốt xuất huyết và phòng dịch COVID-19, với trên 638 lượt hội viên, thanh niên tham gia; trao tặng 23 góc học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 20 triệu đồng; trao tặng trên 4.500 quyển tập cho học sinh nghèo.

Chủ tịch HLHTN Việt Nam huyện An Phú, bà Lâm Thị Ngọc Giàu phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện An Phú, bà Lâm Thị Ngọc Giàu ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được, đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Long Bình cần tiếp tục thể hiện tinh thần yêu nước, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu trở thành công dân tốt, sống đẹp, sống có ích. Hoạt động của Hội phải đi sâu vào cuộc sống của thanh niên, lan tỏa đến mọi thanh niên.

Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Long Bình, ông Huỳnh Thanh Vũ phát biểu

Phát biểu tại đại hội, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Long Bình, ông Huỳnh Thanh Vũ nhấn mạnh: Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Long Bình phải thường xuyên tiếp cận và đàm thoại trực tiếp với hội viên, thanh niên để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thanh niên; tổ chức hướng nghiệp, dạy nghề, tạo việc làm, mở rộng các mô hình và phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Hội trong việc tham gia phản biện xã hội nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

11 thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn Long Bình, nhiệm kỳ 2024-2029

Tại đại hội, các đại biểu hiệp thương, bầu trực tiếp chức danh Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn và hiệp thương bầu 11 thành viên Ủy ban Hội; anh Hồ Minh Trung tiếp tục được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị trấn Long Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029 và hiệp thương 5 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện An Phú.

Đồng thời, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị trấn Long Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Bà Nguyễn Thị Hồng Tươi, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Long Bình tặng giấy khen

Dịp này, UBND thị trấn Long Bình đã khen thưởng cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào và công tác Hội giai đoạn 2019-2024.

Tin, ảnh: Phan Tuấn