Long Bình khen thưởng 7 tập thể và 09 cá nhân học tập làm theo Bác

Sáng 29-05, Long Bình tổ chức tuyên dương, khen thưởng 07 tập thể và 09 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác năm 2023, đồng thời, sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong 2 năm qua, việc triển khai thực hiện Kết luận số 01 trên địa bàn thị trấn Long Bình đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, có sức lan toả sâu rộng trong toàn Đảng và quần chúng nhân dân, qua đó, ngày càng xuất hiện nhiều gương điển hình có những cách làm ý nghĩa theo gương Bác. Điển hình, Chi bộ Công an với phong trào “Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, xây dựng đơn vị quyết thắng”; Chi bộ Trường Tiểu học A thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo” và phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Chi bộ khóm Tân Thạnh với mô hình “Đoàn kết, xây dựng nếp sống văn hóa, đô thị văn minh”; Hội liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh học tập Bác gắn với phong trào trồng cây xanh, vệ sinh môi trường tạo vẻ mỹ quan thông thoáng trong xây dựng đô thị văn minh,...

Thông qua những việc làm tích cực theo gương Bác, năm 2022, tập thể Đảng bộ thị trấn Long Bình được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 1 tập thể và 4 cá nhân được tỉnh, huyện khen thưởng. Riêng năm 2023, có 1 tập thể và 1 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác.

Ông Nguyễn Văn On, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy An Phú, phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn On, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy An Phú cho biết: Học tập làm theo Bác, trước hết, mọi cán bộ, đảng viên cần làm tốt và đúng trách nhiệm của mình. Muốn như vậy, mỗi cán bộ, đảng viên phải ý thức tự giác học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo gương Bác thường xuyên hơn.

Ông Trần Thanh Nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Long Bình phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, ông Trần Thanh Nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Long Bình cho biết: Học tập Bác, làm theo Bác và nêu gương Bác, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị. Đối với mỗi cán bộ, đảng viên, cần chủ động, tích cực xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch học tập và làm theo Bác. Các tập thể, cá nhân phấn đấu làm theo bằng những việc làm, mô hình cụ thể, qua đó, nhằm tạo hiệu ứng ngày càng lan tỏa những gương điển hình tiêu biểu.

Khen thưởng tập thể

Khen thưởng cá nhân

Dịp này, thị trấn Long Bình đã tuyên dương, khen thưởng cho 7 tập thể và 9 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác năm 2023.

Tin, ảnh: Thế Anh