Long Bình tích cực hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2

Thực hiện phương pháp Dân vận “Chân đi, miệng nói, tay làm” để đẩy nhanh kích hoạt định danh điện tử mức độ 1 và 2. Trong ngày 8 và 9/8, thị trấn Long Bình tổ chức cho các lực lượng trực tiếp đến nhà dân hỗ trợ cài đặt, kích hoạt tài khoản đinh danh điện tử và hướng dẫn tích hợp mức độ 2.

Hỗ trợ người dân cài đặt kích hoạt, tích hợp định danh điện tử mức độ 1 và 2

Theo đó, lực lượng công an, quân sự, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, thầy cô giáo, trưởng, phó các khóm,...chia thành 8 tổ, trực tiếp đến từng hộ gia đình hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và hướng dẫn tích hợp mức độ 2. Kết quả, các tổ đã tiếp cận được 234 người, trong đó, kích hoạt thành công trên máy điện thoại cho 165 người, không thành công là 69. Nâng tổng số đến nay, toàn xã có 1.552 người được kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 669 người được hướng dẫn cài đặt, tích hợp mức độ 2, đạt tỷ lệ 43,1% so với số người có điện thoại thông minh được thống kê tích hợp.

Thực hiện nhận dạnh gương mặt để kích hoạt tài khoản cá nhân

Bà Nguyễn Thị Hồng Tươi, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Long Bình cho biết: Thời gian tới, địa phương tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, xung kích của các lực lượng, tích cực hỗ trợ, hướng dẫn người dân tích hợp mức độ 2, nhằm từng bước hình thành xã hội thông tin, tạo sự lan tỏa và giúp người dân có thói quen sự dụng công nghệ số trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Tin, ảnh: Thế Anh