Mưa giông gây thiệt hại 48 căn nhà của hộ dân trong huyện

Chiều 30/8, mưa giông kèm theo gió giật mạnh đã làm sập và tốc mái 48 căn nhà ở các xã: Vĩnh Lộc, Vĩnh Hội Đông, Vĩnh Trường, Vĩnh Hậu và Thị trấn An Phú, rất may không thiệt hại về người.

Giông lốc tốc nhiều mái nhà nằm chắn ngang dây điện

Nhiều ngồi nhà bị tốc mái hoàn toàn

Ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn

Nhiều vách tôn bị cuốn bay hàng chục mét

Theo thống kê, xã Vĩnh Lộc bị tốc mái 2 căn, Vĩnh Hội Đông 7 căn, xã Vĩnh Trường 30 căn, Thị trấn An Phú 8 căn, Vĩnh Hậu 1 căn. Trong 48 căn nhà nói trên, có 01 căn bị sập hoàn toàn; 02 căn tốc mái, thiệt hại 50 – 70%; 22 căn tốc mái thiệt hại từ 30 – 50% và 23 căn tốc mái thiệt hại dưới 30% nhà dân.

Lãnh đạo huyện cùng chính quyền địa phương khảo sát và chỉ đạo các lực lượng hỗ trợ người dân

Huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do giông lốc gây ra

Huy động ngành điện lực khắc phục sự cố

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Chỉ huy Ứng phó biến đổi khí hậu – Phòng, chống thiên tai và Phòng thủ dân sự huyện An Phú đã đến nơi khảo sát, thăm hỏi, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng thiên tại cố gắng vượt qua khó khăn.

Cũng vào thời điểm trên, Ban Chỉ huy Ứng phó biến đổi khí hậu – Phòng, chống thiên tai và Phòng thủ dân sự các xã, thị trấn đã kịp thời huy động lực lượng “4 tại chỗ” hỗ trợ các hộ dân dọn dẹp, di dời những vật dụng và hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết để hộ dân tạm ổn định cuộc sống. Đến thời điểm này, huyện chưa thống kê được tổng thiệt hại tài sản.

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh