Mùa nước nổi Vĩnh Lộc: Trải nghiệm thú vị “tắm đồng”

Cả tháng nay, cứ vào mỗi buổi chiều, khoảng 16h trở đi, trên cánh đồng kiểm soát lũ ở cống Bùn Rền xã Vĩnh Lộc, có rất đông bà con khắp nơi về đây tắm đồng để tìm cho mình cảm giác hương đồng, gió nội trên những con đường đê, hiện là đập tràn kéo dài cả chục km của dự án WB9. Sau khi nước lũ tràn qua con đập, ai cũng thỏa thích vui đùa, hòa mình với những trải nghiệm rất độc đáo trên một bãi tắm, sẽ tồn tại không quá 3 tháng, khi nước lũ rút khỏi đồng, một năm sau mới tìm lại được cảm giác “tắm đồng”.

Những hình ảnh thú vị, mùa “tắm đồng” tại xã Vĩnh Lộc

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang, thành phố Châu Đốc phấn khởi với trãi nghiệm thú vị này

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang, từ thành phố Châu Đốc cùng gia đình qua cống Bùn Rền, xã Vĩnh Lộc tắm đồng mùa nước nổi. Trên một cánh đồng nước trắng xóa bốn bề, nhấp nhô, là con đường đập tràn nước chảy qua, tạo cho chị một trãi nghiệm rất độc đáo, tạm quên những bộn bề của cuộc sống, tìm lại chốn thanh bình.

Anh Nguyễn Minh Tâm, thị trấn An Phú tranh thủ thời gian đưa con đến đây tập bơi

Với anh Nguyễn Minh Tâm ở thị trấn An Phú, tranh thủ mùa nước nổi đưa hai cháu qua đây tập bơi, để thỏa thích nô đùa, nghịch nước cùng với các bạn xung quanh. Còn những bạn lớn hơn thi nhau bơi nhảy để khẳng định sức mạnh. Không chỉ vui đùa tắm đồng, các bạn còn đem tàu mô hình ra biểu diễn trên đồng nước, người khác thì tranh thủ đưa xe gắn máy đến rửa xe,… làm cho một cánh đồng nước vào buổi chiều nhộn nhịp hẳn lên.

Biểu diễn các mô hình thuyền tự chế, tạo nét độc đáo tại đây

Bà Lê Thị Dức, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc

Bà Lê Thị Dức, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc cho biết: Hiện tại, mực nước ngập toàn đồng Vĩnh Lộc, nơi sâu nhất khoảng 1,3m, để đảm bảo an toàn, địa phương thường xuyên khuyến cáo bà con mặc áo phao đến tắm, không nên đi ra xa, người lớn phải quản lý trẻ cẩn thận.

Bước đầu hiệu quả của dự án WB9, tạo thêm nét đẹp vùng quê khi mùa lũ về

Đây là mùa lũ đầu tiên trên cánh đồng kiểm soát lũ ở xã Vĩnh Lộc, thu hút rất đông người dân gần xa kéo về đây vui chơi, tắm đồng để cảm nhận phần nào cuộc sống đặc trưng nơi đầu nguồn lũ. Đây còn là nơi tìm lại ký ức của biết bao thế hệ sinh ra và lớn lên với bốn bề sông nước.

Bài, ảnh: Phan Tuấn