Nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai cho cán bộ và hội viên Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Trường

Ngày 10/4, tại UBND xã Vĩnh Trường, Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang tổ chức tập huấn hoạt động cộng đồng ứng phó với thiên tai, thảm họa thuộc Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”, do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ.

Toàn cảnh tập huấn

Các điều phối viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền đạt lý thuyết trên lớp cho các học viên

Thực hành nạn nhân mắc dị vật đường thở

Thực hành kéo áo nạn nhân trong tình huống khẩn cấp

Lớp học diễn ra từ ngày 10 đến 12/4/2024, thu hút sự tham gia của 30 học viên là cán bộ các ngành, đoàn thể, hội viên Hội Chữ thập đỏ xã và Ban nhân dân các ấp. Trong 3 ngày, các học viên được các điều phối viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh trang bị những bài lý thuyết trên lớp và những bài tập thực hành về 08 nội dung gồm: những hiểm họa thường gặp và nhóm ứng phó tại cộng đồng; an toàn gia đình và chuẩn bị ứng phó; sơ cứu ban đầu và hồi sinh tim, phổi; hệ thống chỉ huy sự cố và phân loại nạn nhân; quản lý tử thi; cứu hỏa; tìm kiếm và cứu hộ cơ bản; cứu đuối.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ và hội viên Hội Chữ thập đỏ xã trong ứng phó khẩn cấp và sơ cấp cứu, nhằm giảm thiệt hại về người, sinh kế, tài sản do tiên tai, thảm họa gây ra. Đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ tại địa bàn triển khai dự án được nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao đối với Hội trong tham gia cùng các ngành và địa phương triển khai công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tin, ảnh: Ngọc Cẩm