Ngày 4/5, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung chuyên đề “Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quân nhân đối với bản thân, gia đình, đồng đội và đơn vị” trong Đảng bộ và lực lượng vũ trang huyện.

Lực lượng vũ trang huyện tham gia sinh hoạt chính trị

Trong đợt sinh hoạt chính trị lần này, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú hướng đến các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ và lực lượng dân quân trong lực lượng vũ trang huyện. Trong đó, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện hướng trọng tâm đến việc tăng cường các biện pháp nắm bắt tư tưởng, quản lý, phân loại tư tưởng quân nhân, lực lượng dân quân có hoàn cảnh gia đình khó khăn do tác động, chi phối từ áp lực kinh tế, tài chính, tình cảm, tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc gia đình; quân nhân có bệnh lý, tâm lý bất thường, trầm cảm, stress; quân nhân và lực lượng dân quân có tâm tư, nguyện vọng cá nhân nhưng chưa được tổ chức xem xét, giải quyết. Số quân nhân thường xuyên vi phạm nền nếp, chế độ quy định, vi phạm kỷ luật, pháp luật phải xử lý, có mối quan hệ xã hội phức tạp, có cá tính hoặc thói quen khác biệt...

Trung tá Phạm Hoài Thanh, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú

Trung tá Phạm Hoài Thanh, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú khẳng định: Thông qua đợt sinh hoạt nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quân nhân đối với bản thân, gia đình, đồng đội và đơn vị. Xây dựng cho quân nhân lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống dân tộc, quân đội, đơn vị, quê hương, góp phần giảm các vụ việc vi phạm pháp luật, kỷ luật, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “ Mẫu mực, tiêu biểu”, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng quân đội trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Phan Tuấn