Nhặt hơn 15 chỉ vàng trả lại người bị đánh rơi, nghĩa cử cao đẹp giữa đời thường

Trong cuộc sống hối hả hiện nay vẫn xuất hiện rất nhiều người với những nghĩa cử cao đẹp, việc làm nhỏ nhưng góp phần làm cho cuộc sống thêm phần tươi đẹp và đáng sống hơn. Câu chuyện mà chúng tôi muốn chia sẻ là đức tính trung thực của 1 Hội viên Cựu chiến binh xã Phú Hữu, nhặt của rơi trả lại người đánh mất. Toàn bộ số vàng mà Chú Trương Văn A nhặt đượcCựu chiến binh mà chúng tôi nhắc đến là chú Trương Văn A, ngụ ấp Phú Thạnh, xã Phú Hữu. Trao đổi với phóng viên, Chú A cho biết: cách đây gần 1 tháng, trong 1 lần thả trâu ăn cỏ trên cánh đồng gần đường nước Ba Liêm, xã Vĩnh Lộc, chú tình cờ nhặt được 1 bọc màu xanh, bên trong có 3 sợi dây chuyền, 1 chiếc lắc, 1 vòng em bé, 2 chiếc nhẫn và 1 đôi bông, loại vàng 18k. Khi nhặt được, chú thông báo bà con chòm xóm coi ai đánh rơi để trả lại. Sau 3 ngày, không thấy ai liên hệ nhận lại, chú đến trình báo với chính quyền địa phương và kiểm tra số vàng xem thật hay giả. Qua kiểm tra, toàn bộ số vàng trên là vàng thật loại 18k, có tổng trọng lượng 58,12 gram, tương đương 15,5 chỉ. Sau khi tiếp nhận, địa phương đã thông báo lên Đài Truyền thanh xã để tìm người đánh rơi. Khoảng 20 ngày thông báo, đến ngày 03/05, chủ sở hữu đã tìm đến nơi và chú vui vẻ trả lại toàn bộ số vàng đã nhặt được, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương.Chú Trương Văn A giản dị giữa đời thườngĐược biết, chú Trương Văn A là Hội viên Hội Cựu chiến binh xã Phú Hữu. Chú sống bằng nghề làm thuê và kéo lúa mướn theo mùa. Tuy cuộc sống vất vả, cơ cực, khó khăn nhưng chú vẫn trả lại hơn 1,5 cây vàng đã nhặt được, là những gì không thuộc về mình. Trong những ngày tháng 05 nhớ Bác, nghĩa cử cao đẹp, đức tính trung thực của người lính cụ Hồ như chú Trương Văn A thật đáng khen, đáng trân trọng. Hành động của chú càng làm cho cuộc sống thêm phần tươi đẹp hơn.