Niềm vui từ những căn nhà tình đồng đội

Nhiều năm nay, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú triển khai mô hình đoàn kết chia sẻ đồng đội, thông qua những viêc làm thiết thực như: trợ giúp gia đình chiến sĩ gặp khó khăn, bệnh tật, không nhà ở,...đã góp phần động viên chiến sĩ vượt qua khó khăn, có nơi ở ổn định, yên tâm công tác lâu dài tại đơn vị.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú thăm gia đình ông Kiều Văn Khâu

Quân nhân Kiều Văn Khâu, gia đình thuộc diện hộ nghèo ở địa phương, mẹ bệnh yếu không lao động; cha bị dị tật một chân cũng tranh thủ mùa lũ đi đặt lợp cua, mỗi ngày kiếm được khoảng hơn 100 ngàn đồng để cải thiện cuộc sống.

Ông Kiều Văn Khâu, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Phú Hội

Ông Kiều Văn Khâu, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Phú Hội cho biết: với đồng lương khoảng 4 triệu đồng tháng thì đủ lo trang trải tiền sinh hoạt trong nhà, tiền thuốc uống hằng ngày cho mẹ và lo cho đứa em trai đang đi học, vì vậy, để xây được căn nhà kín nắng, kín mưa là một ước mơ quá lớn đối với gia đình.

Ông Bùi Văn Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy xã Phú Hội

Ông Bùi Văn Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy xã Phú Hội cho biết thêm: Nhiều chiến sĩ dân quân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ nhà ở, sẽ là động lực để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và an tâm công tác.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú thăm gia đình sĩ quan Dương Tấn Lực

Sĩ quan Dương Tấn Lực

Còn với sĩ quan Dương Tấn Lực, đang công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú, sau nhiều năm vợ chồng và con gái phải sống nhờ bên nhà vợ ở xã Quốc Thái, thì hôm nay, gia đình anh rất hạnh phúc, được đồng đội vận động xây dựng cho anh một căn nhà khang trang, ấm áp nghĩa tình, giúp anh Lực yên tâm công tác tại đơn vị.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự và Lãnh đạo Huyện ủy An Phú trao nhà tình đồng đội

Những căn nhà tình đồng đội được cất mới

Những năm qua, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú còn quan tâm thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội. Trong đó, mô hình đoàn kết chia sẻ với đồng đội được triển khai sâu rộng, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm,…qua đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Trung tá Nguyễn Phú Xuân Vinh, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú

Trung tá Nguyễn Phú Xuân Vinh, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú cho biết, sau gần 5 năm triển khai mô hình đoàn kết chia sẻ với đồng đội, Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú đã vận động giúp đỡ gần 30 trường hợp là những cán bộ sĩ quan chuyên nghiệp; cán bộ, chiến sĩ dân quân các xã, thị trấn vượt qua mọi khó khăn, ổn định cuộc sống để an tâm công tác nơi biên giới. Những năm tiếp theo, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú sẽ phấn đấu vận động mỗi năm 2 căn nhà, mỗi căn trị giá khoảng 100 triệu đồng để hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ dân quân có gia cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Phóng sự, ảnh: Phan Tuấn