Ông Nguyễn Văn Hiếu tái cử Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Hữu nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Hữu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029 vừa diễn ra thành công tốt đẹp, ông Nguyễn Văn Hiếu tiếp tục được đại biểu tín nhiệm Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã nhiệm kỳ mới.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Hữu, ông Nguyễn Văn Dũng tặng bức trướng chúc mừng đại hội

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hữu luôn nỗ lực, đoàn kết vượt qua khó khăn, tập trung thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết đại hội đề ra. Nổi bật là, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hữu đã vận động được hơn 2 tỷ đồng, qua đó, cất mới được 189 căn nhà đại đoàn kết, tình thương, nhà tình nghĩa; trao tặng trên 11.000 phần quà hộ nghèo, cận nghèo.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBMTTQVN xã Phú Hữu phát biểu khai mạc đại hội

Bên cạnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hữu vận động đóng góp xây dựng, thay đổi cầu cây bằng cầu sắt trị giá hơn 2 tỷ đồng. Đặc biệt, trong thời điểm phòng chống dịch COVID-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hữu xã Phú Hữu còn nhận được sự đồng lòng ủng hộ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân, hỗ trợ tiền và hiện vật trị giá hơn 480 triệu đồng, giúp người dân sớm vượt qua dịch bệnh. Có thể khẳng định, vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã được phát huy, góp phần vun đắp, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ông Nguyễn Văn Lộc, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện An Phú phát biểu

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Văn Lộc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Phú ghi nhận những kết quả đã đạt được, đồng thời, đề nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hữu tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước gắn với học tập làm theo Bác. Mọi hoạt động của mặt trận cần phải gắn kết giữa ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ Nhân dân. Ông mong các vị ủy viên được ứng cử phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Hữu phát biểu

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Hữu mong muốn: Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hữu tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm; đề cao vai trò của người uy tín để làm điểm tựa, là nồng cốt, cầu nối quan trọng giữa cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thường xuyên lắng nghe ý kiến Nhân dân về các vấn đề quan trọng, để cùng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần hiện đại hóa trong định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong xã hội để thực hiện tốt nghị quyết cho nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã hiệp thương, cử Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hữu nhiệm kỳ mới gồm 45 vị. Kỳ họp thứ nhất đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hữu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Các ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hữu nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

Đại hội hiệp thương, cử đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Phú lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029, gồm 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Văn Hiếu được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hữu nhiệm kỳ mới

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Phát triển”, đại hội đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết nhiệm kỳ mới với 7 chỉ tiêu quan trọng. Trong đó, phấn đấu vận động khoảng 5 tỷ đồng để chăm lo người nghèo. Mỗi năm có 80% Ban công tác Mặt trận ấp hoạt động khá tốt và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hữu được xếp loại vững mạnh trở lên.

Biểu quyết thông qua nghị quyết đại hội

Trên tinh thần khẩn trương, dân chủ, Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Hữu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp. Qua đây, đánh dấu chặng đường mới, UBMTTQVN xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, đóng góp trí tuệ, công sức cùng chính quyền xây dựng quê hương thêm giàu đẹp, văn minh./.

Tin, ảnh: Thế Anh