Phát huy vai trò của Phụ nữ trong việc giữ gìn đường biên cột mốc

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện An Phú và các xã, thị trấn không ngừng kết nối, lồng ghép các hoạt động an sinh xã hội vùng biên, đồng thời, tích cực tham gia cùng lực lượng biên phòng tuần tra bảo vệ đường biên cột mốc, góp phần giữ vững ổn định an ninh trên tuyến biên giới. Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Phú Hữu cùng Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện An Phú, xã Đa Phước và Phú Hữu tuần tra trên tuyến biên giớiTrong Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện An Phú đã đến thăm, tặng quà cho cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Phú Hữu; kết hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đa Phước, Phú Hữu tuần tra đường biên, cột mốc biên giới; tuyên truyền, giới thiệu về quy chế, quy định biên giới; vận động từng Hội viên tích cực tham gia giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Bà Nguyễn Thị Kim Uyên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện An Phú cho biết: “Mặc dù có những khó khăn, vất vả nhưng chị em vẫn luôn nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ. Bởi chị em luôn hiểu rằng, nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ đường biên, cột mốc, chủ quyền biên giới quốc gia không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng vũ trang, mà còn là trách nhiệm của toàn dân. Trong đó Hội viên Hội phụ nữ cũng đóng một vai trò quan trọng, thể hiện truyền thống yêu nước của phụ nữ và phát huy được vai trò, trách nhiệm của người phụ nữ trong tình hình mới”. Tuyên truyền về đường biên mốc giới, tại cột mốc MD-2Thiếu tá Nguyễn Văn Huy - Chính trị viên Đồn Biên phòng Phú Hữu cho biết: Thời gian qua, Đồn Biên phòng Phú Hữu và Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp thường xuyên phối hợp thực hiện tốt công tác tuần tra giữ gìn đường biên mốc giới, góp phần rất lớn cùng với lực lượng đấu tranh phòng chống tội phạm đảm bao giữ vững ổn định địa bàn. Bên cạnh, trong Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và các xã, thị trấn luôn đồng hành cùng cán bộ chiến sĩ chăm lo các em học sinh nghèo và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nơi biên giới. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện An Phú phối hợp với Đồn Biên phòng Phú Hữu thăm hỏi, trao tặng 145 phần quà cho phụ nữ nghèo, 100 phần cho gia đình phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và 88 phần cho học sinh nghèo, cùng 1.500 quyển tập và 37 thẻ Bảo hiểm y tế, với tổng số tiền hơn 82 triệu đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện An Phú và xã Phú Hữu thăm, động viên cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt số 9Song Song đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện An Phú và các xã, thị trấn còn thường xuyên thăm hỏi, chia sẻ, động viên tinh thần cán bộ chiến sĩ nơi tuyến đầu biên giới, tiếp thêm động lực giúp cán bộ chiến sĩ đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm nơi tuyến đầu. Và khẳng định rằng, đơn vị tuyến sau luôn đồng hành cùng các anh giữ gìn bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.  Việc thực hiện tốt công tác phối hợp cũng như Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương đã tạo sức lan tỏa đến Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ và nhân dân nơi biên giới; đặc biệt là góp phần xây dựng và phát huy các mô hình, phong trào “Phụ nữ tham gia quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia" do Bộ đội Biên phòng phát động.