Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú khảo sát tình hình sạt lở tại xã Phú Hữu

Sáng 16/10, ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú cùng với các ngành chuyên môn của huyện đến khảo sát, nắm tình hình và chỉ đạo phương án thực hiện khắc phục sạt lở bờ Đông sông Hậu thuộc ấp Phú Thành, xã Phú Hữu.

Đoạn bờ sông bị sạt lở đến gần lộ giao thông nông thôn

Như tin đã đưa trước đó, từ đầu tháng 8/2023 cho đến nay đoạn bờ Đông sông Hậu thuộc ấp Phú Thành (cách Đồn Biên phòng Phú Hữu khoảng 400m) liên tiếp xảy 03 đoạn sạt lở với tổng chiều dài khoảng 100m. Trong đó, có đoạn sạt lở nghiêm trọng dài khoảng 30m, ăn sâu vào đất liền khoảng 1,5m, có nơi tạo hàm ếch vào chân mái ta luy lộ giao thông nông thôn. Trước tình trên, ngày 03/10, địa phương đã huy động lực lượng tiến hành thực hiện phương án khắc phục tạm thời là đóng cừ, chất chà nhằm giảm áp lực dòng chảy tác động vào bờ tại đoạn 30m, hạn chế sạt lở bảo vệ lộ giao thông nông thôn. Tuy nhiên, đoạn đường nói trên vẫn tiếp tục sạt lở ở một số đoạn ngoài khu vực đã gia cố và có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến lộ giao thông nông thôn.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú Phùng Minh Tân (bìa phải) khảo sát tại khu vục sạt lở

Qua khảo sát hiện trạng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú Phùng Minh Tân yêu cầu địa phương tiếp tục huy động lực lượng thực hiện phương án khắc phục tạm thời như trước đây là đóng cừ, chất chà nhằm điều chỉnh dòng chảy, giảm áp lực tác động vào bờ; đồng thời, yêu cầu các phòng chuyên môn của huyện khẩn trương rà soát, báo cáo về tỉnh để có phương án khắc phục lâu dài.

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh