Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện An Phú tổng kết hoạt động năm 2023

Chiều 31/01, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện An Phú tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; ông Trần Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú, cùng lãnh đạo cơ quan ban ngành, huyện và UBND 14 xã, thị trấn tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện An Phú thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh như: công thương, giao thông vận tải, xây dựng, khoa học và công nghệ. Nội bật là giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 738 tỷ đồng, đạt 108,21% so kế hoạch.

Bên cạnh, Phòng Kinh tế - Hạ tầng còn tham mưu UBND huyện An Phú triển khai duy tu, sửa chữa 5 công trình cầu đường giao thông với chiều dài 1.785m; hướng dẫn, hỗ trợ UBND 08 xã lập Đồ án quy hoạch chung xây dựng đến năm 2035; hoàn thiện Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, tuyến dân cư ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội; ấp Phú Hòa, xã Phú Hữu và ấp Quốc Hưng, xã Quốc Thái.

Ông Dương Tấn Tiếp, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện đánh giá hoạt động năm 2023

Song song đó, kết hợp Xí nghiệp Điện Nước huyện và UBND các xã, thị trấn, đơn vị lắp đặt mới và lắp đặt bổ sung 1.046 đồng hồ điện và 1.150 đồng hồ nước, phục vụ tốt nhu cầu của người dân; sửa chữa và lắp đạt mới 218 biển báo an toàn giao thông; tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, hành lang vỉa hè, trật tự mua bán các chợ. Năm 2023, đơn vị cùng với các ngành chức năng tổ chức kiểm soát được 196 cuộc, qua đó, phát hiện, xử lý 08 trường hợp xây dựng vi phạm; nhắc nhở, di dời 991 trường hợp đậu đỗ sai qui định, 191 hàng rào, lều quán, mái che và 1.025 trường hợp mua bán hàng rong, để vật dụng lấn chiếm lòng, lề đường; phối hợp triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thanh toán không dùng tiền mặt, tiến tới phát triển thương mại điện tử.

Đại biểu tham luận

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các giải pháp quản lý tốt trật tự xây dựng; giải tỏa chống tái chiếm lòng đường, vỉa hè; sắp xếp trật tự mua bán tại các khu vực chợ; công tác phối hợp kiểm tra xử lý hàng gian hàng giả trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Ông Trần Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú phát biểu

Phát biểu chỉ đạo, ông Trần Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Phòng Kinh tế - Hạ tầng đã đạt được. Để thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong năm 2024, ngoài tham mưu cho UBND huyện thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo lĩnh vực được giao, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện cần tăng cường công tác phối hợp quản lý tốt trật tự xây dựng, không để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép, không phép. Đặc biệt, đơn vị quyết tâm quyết liệt trong việc giải tỏa, chống tái chiếm lòng đường, vỉa hè. Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện sẽ chủ động phối hợp với ngành chuyên môn tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chống hàng gian, hàng giả phục vụ tốt nhu cầu người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024./.

Tin, ảnh: Thế Anh