An Phú bàn giao đưa vào quản lý, sử dụng bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính cấp xã

Chiều 26/9, bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú chủ trị hội nghị bàn giao đưa vào quản lý, sử dụng bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính cấp xã trên địa bàn huyện An Phú.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện Quyết định số 572/QĐ-BNV ngày 2/8/2023 của Bộ Nội vụ về việc công nhận số lượng, chất lượng bản đồ địa giới hành chính các cấp của tỉnh An Giang đã được hoàn thiện, hiện đại hóa theo quy định tại Quyết định số 513/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Dự án 513), sau thời gian thi công, Dự án 513 được cấp có thẩm quyền Trung ương công nhận đưa vào khai thác sử dụng.

Dự án nhằm xác định rõ phạm vi quản lý theo địa bàn lãnh thổ giữa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; giữa các huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và giữa các xã, phường, thị trấn trên đất liền, đảm bảo khép kín đường địa giới hành chính các cấp và thống nhất với đường biên giới quốc gia. Qua đó, huyện xây dựng bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính các cấp một cách khoa học, đầy đủ, chính xác và thống nhất, làm cơ sở pháp lý trong công tác quản lý nhà nước về địa giới hành chính và xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Ký biên bản bàn giao và tiếp nhận hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính thị trấn An Phú

Tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú, cùng lãnh đạo UBND 14 xã, thị trấn đã lần lượt ký biên bản bàn giao và tiếp nhận hồ sơ địa giới hành chính.

Bàn giao bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính cho các địa phương

Phát biểu tại buổi bàn giao, bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú cho rằng: Hồ sơ, bản đồ và mốc địa giới hành chính là cơ sở pháp lý, làm tài liệu để các địa phương thống nhất trong công tác quản lý Nhà nước về địa giới hành chính. Bên cạnh, đây căn cứ pháp lý để giải quyết các vấn đề có liên quan đến địa giới hành chính và là cơ sở để nghiên cứu, xây dựng các phương án về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, điều chỉnh địa giới hành chính của địa phương khi cần thiết.

Bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú phát biểu

Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú, Nguyễn Thị Phướng đề nghị các địa phương cần thực hiện tốt công tác lưu trữ, quản lý bộ hồ sơ và mốc địa giới hành chính trên địa bàn; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn trong quản lý địa giới hành chính và phân loại đơn vị hành chính tại địa phương theo quy định.

Tin, ảnh: Thế Anh