An Phú bộ phận một cửa sang bưu điện tạo được sự hài lòng người dân đối với chính quyền

Qua một năm, UBND huyện An Phú triển khai bộ phận một cửa chuyển sang Bưu điện huyện đã mang lại kết rất thiết thực, tạo điều kiện cho người dân đến thực hiện các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, thuận tiện và đẩy mạnh dịch vụ bưu chính công ích. Mô hình này đang được sự đón nhận tích cực từ người dân ở vùng biên. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện An Phú Ông Phạm Hữu Cảnh, người dân xã Vĩnh TrườngÔng Phạm Hữu Cảnh, sáng sớm tranh thủ chạy xe từ xã Vĩnh Trường lên trung tâm huyện để trích lục khai sinh cho vợ. Lúc đầu đến đây ông rất lo lắng, sợ làm không được, nhưng sau khoảng 10 phút được nhân viên hộ tịch hướng dẫn rất tận tình, làm cho ông khá hài lòng trước thái độ lịch sự, ân cần chu đáo của các nhân viên tại đây, nên mọi sự lo lắng lúc ban đầu khi đến đây với ông không còn nữa.

Anh Đồng Văn Tính, người dân ở xã Phước HưngCòn anh Đồng Văn Tính, nhà ở xã Phước Hưng đến làm hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất, anh cảm thấy rất hài lòng trước thái độ phục vụ của nhân viên tại đây, cho dù anh phải đi lại nhiều lần để bổ sung cho đầy đủ thủ tục, mỗi lần đến như vậy là được các nhân viên bộ phận một cửa hướng dẫn từng phần để anh hoàn chỉnh các thủ tục.Ông Lê Thành Tươi, Giám đốc Bưu điện huyện An PhúÔng Lê Thành Tươi, Giám đốc Bưu điện huyện An Phú cho biết: Hiện nay, mỗi ngày, tại Bưu điện huyện An Phú tiếp nhận trên 200 hồ sơ của bà con đến làm các thủ tục hành chính, tất cả đều được nhân viên bưu điện hướng dẫn làm theo thứ tự, nhanh lẹ trong ngày và người dân có thể thực hiện tất cả các thủ tục hành chính của UBND huyện, cùng với đó sử dụng dịch vụ bưu chính công ích tiếp nhận, trả kết quả thông qua bưu điện.Ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện An PhúÔng Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú khẳng định: Sau một năm triển khai, bộ phận một cửa ở UBND huyện về trụ sở Bưu điện đã giúp người dân tiện lợi hơn, là do tất cả các bộ phận tập trung về một đầu nối, nên đầu công việc chuyên môn thực hiện rất nhanh, mang lại hiệu quả cao khi phục vụ nhân dân và đồng thời khi bà con đến làm thủ tục trong điều kiện thoáng mát, đầy đủ tiện nghi.Hiện tại, huyện An Phú là một trong ba địa phương được UBND tỉnh chọn thí điểm chuyển đổi Bộ phận một cửa sang Bưu điện huyện. Theo đánh giá, sau thời gian triển khai, cán bộ công chức có điều kiện làm chuyên môn tốt hơn, đồng thời mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cải cách hành chính và tạo được sự đồng thuận của người dân đối với chính quyền rất cao.