An Phú bồi dưỡng nghiệp vụ cải cách hành chính cho trên 100 học viên

Sáng ngày 24/7/2019, UBND huyện An Phú phối hợp Sở Nội vụ tỉnh An Giang khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ cải cách hành chính cho trên 100 cán bộ, công chức, viên chức thuộc các phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp công lập huyện và cán bộ công chức 14 xã thị trấn trong huyện.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Mai Minh Hùng - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công tác cải cách hành chính có vị trí hết sức quan trọng trong hoạt động của bộ máy cơ quan Nhà nước. Do đó, các học viên cần nhận thức đầy đủ về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính để luôn sáng tạo, đổi mới, thực hiện đúng vai trò, trách nhiệm của mình trong công việc, hết lòng hết sức phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Theo đó, trong thời gian 03 ngày, các học viên sẽ được trang bị một số kiến thức về đạo đức công vụ; kỹ năng xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch cải cách hành chính; cải cái hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; nghiệp vụ, kỹ năng của công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính; kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính; thái độ của công chức trong quá trình giao tiếp; kỹ năng nói trong giao tiếp với công dân và những nghi thức giao tiếp hành chính,…  Lớp bồi dưỡng nhằm giúp cán bộ công chức cập nhật thêm những kiến thức về công tác cải cải cách hành chính. Nâng cao  hơn nữa về trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong thực thi công vụ. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả cải cách hành chính trên địa bàn huyện. Đồng thời, cải thiện chỉ số cải cách hành chính của huyện so với các địa phương trong Tỉnh.