An Phú đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023

Sáng 08/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện An Phú tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023; bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện chủ trì hội nghị.

Giới thiệu các sản phẩm để đánh giá phân hạng OCOP

Tại hội nghị, các chủ cơ sở có sản phẩm đăng ký đủ điều kiện tham gia Chương trình OCOP đợt 1 năm 2023 đã giới thiệu 6 sản phẩm để xem xét đánh giá gồm: sản phẩm mắm cá linh xay Út Nhanh, xã Phú Hội; khô cá sặc rằn và khô cá lóc, xã Khánh An; bột nấm đông trùng hạ thảo Sa Na, xã Quốc Thái và khô bò dẻo, lạp xưởng heo Phú Vinh, thị trấn Đa Phước.

Các sản phẩm đánh giá phân hạng OCOP

Qua giới thiệu cho thấy, các sản phẩm được đánh giá phân hạng OCOP có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Sản phẩm xuất phát từ nhu cầu đời sống Nhân dân, nguyên vật liệu đều từ sản phẩm nông nghiệp do người dân làm ra và sẵn có tại địa phương, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và xuất khẩu.

Thành viên xem xét đánh giá, góp ý cho các sản phẩm

Các thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện An Phú đã nghiên cứu và xem xét kỹ các sản phẩm để đánh giá và chấm điểm, phân hạng sản phẩm OCOP huyện và tổ giúp việc đánh giá 6 sản phẩm đều đủ điểm đạt OCOP 3 sao.

Bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng OCOP huyện kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng OCOP huyện đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ sở trong việc xây dựng sản phẩm OCOP, đồng thời đề nghị các cơ sở cần tăng cường giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá sản phẩm trên thị trường, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh trang trên thị trường và khẳng định sản phẩm đặt trưng của địa phương, đồng thời, sau hội nghị, ngành chuyên môn nhanh chóng sẽ tổng hợp hồ sơ, tài liệu trình UBND huyện xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm./.

Tin, ảnh: Thế Anh