An Phú đánh giá tình hình hoạt động lĩnh vực văn hoá, xã hội và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023

Sáng 2/2, UBND huyện An Phú tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình hoạt động của các ngành thuộc lĩnh vực văn hoá, xã hội trước, trong và sau Tết, công tác triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Toàn cảnh cuộc họpTại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thuộc lĩnh vực văn hóa, xã hội đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động trước, trong và sau Tết, cũng như phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023; đồng thời, nêu rõ những khó khăn và đề xuất, kiến nghị một số vấn đề như: hỗ trợ trang thiết bị, phòng học, tivi thông minh,... tạo điều kiện cho các trường giảng dạy dễ dàng, nhất là chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; tổ chức hội thi viết câu chuyện truyền thanh trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh để phát trên sóng phát thanh huyện, phục vụ người dân nghe đài; trang bị thêm cơ sở vật chất, đảm bảo công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn;...Phòng Văn hóa – Thông tin báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động Tết và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện phấn khởi trước những mục tiêu các cơ quan, ban ngành thuộc lĩnh vực văn hóa, xã hội đề ra trong năm 2023. Bên cạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống sốt xuất huyết; quan tâm y tế cơ sở, chuẩn bị nguồn và giảm áp lực công việc cho Trạm Y tế các xã, thị trấn; xây dựng kế hoạch đưa học sinh trở lại trường sau Tết, hạn chế thấp nhất tỷ lệ học sinh bỏ học; quản lý chặt chẽ tình trạng học sinh sử dụng thuốc lá và tham gia các tệ nạn xã hội, cũng như vấn đề phát ngôn của cán bộ, giáo viên trên mạng xã hội; tập trung xanh hóa trường học, tạo cảnh quang môi trường sư phạm;...Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Phương phát biểu chỉ đạo cuộc họpSong song đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Phương đề nghị, các ngành văn hóa, thông tin và tuyên truyền tăng cường quản lý di tích lịch sử đình chùa, kịp thời phát hiện những vấn đề phát sinh, tham mưu UBND huyện giải quyết; đảm bảo phủ sóng hệ thống truyền thanh cơ sở; đặc biệt, tích cực đổi mới nội dung, xây dựng nhiều chương trình phong phú, đáp ứng nhu cầu giải trí, tạo không khí phấn khởi cho tầng lớp Nhân dân.Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các đơn vị có liên quan tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và Đề án 06 của Chính phủ; quản lý chặt chẽ công tác tôn giáo, nắm bắt tình hình đời sống đồng bào dân tộc thiểu số để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững chắc;...