An Phú gặp mặt và tặng quà Thanh niên nhập ngũ năm 2024

Ngày 24/2, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang tổ chức chương trình Gặp mặt Thanh niên nhập ngũ năm 2024 với Chủ đề “Tổ quốc gọi - Thanh niên sẵn sàng” tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú; Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện An Phú, Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú; đoàn viên thanh niên huyện, cùng 40 thanh niên, đại diện thanh niên nhập ngũ huyện năm 2024 tham dự.

Quang cảnh buổi Gặp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, lực lượng vũ trang Quân khu 9, lực lượng vũ trang tỉnh An Giang; khơi dậy lòng tự hào, ý chí quyết tâm thực hiện nghĩa vụ thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các đại biểu cũng bày tỏ sự tin tưởng các thanh niên sẽ hăng hái thi đua học tập, huấn luyện, lao động sản xuất trong thời gian phục vụ quân ngũ.

Đại tá Chau Chắc, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại tá Chau Chắc, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khẳng định: Môi trường quân đội là trường học lớn để mỗi thanh niên có điều kiện học tập, trau dồi kiến thức văn hóa, tập luyện kỹ thuật, chiến thuật về quân sự và trong môi trường mới này, các bạn sẽ có điều kiện học hỏi, tự rèn luyện, phát huy năng lực, đạo đức, hiểu thêm về tinh thần đồng đội; có thêm những người bạn mới cùng chí hướng. Chính quyền, địa phương sẽ hết sức quan tâm, theo dõi, giúp đỡ các bạn trong suốt quá trình thi hành nghĩa vụ quân sự, đồng thời thực hiện tốt chính sách hậu phương đối với những gia đình gặp khó khăn, làm tốt công tác thăm hỏi, động viên các đồng chí trong suốt quá trình học tập, huấn luyện tại đơn vị.

Đại tá Chau Chắc, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang và Bí thư Huyện ủy, bà Quách Tố Giang tặng quà cho thanh niên

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo UBND huyện tặng quà cho thanh niên

Dịp này, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện An Phú đã tặng quà cho các thanh niên tham dự buổi gặp mặt. Đây là một hoạt động trong chuỗi “Ngày hội tòng quân” năm 2024 của tỉnh An Giang.

Tin, ảnh: Phan Tuấn