An Phú khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết do Đoàn đại biểu tỉnh An Giang vận động hỗ trợ

Từ nguồn vận động hỗ trợ của Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh An Giang, chiều 29/9, tại xã Khánh An, UBND huyện An Phú tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trong xã; ông Phan Huỳnh Sơn, Đại biểu Quốc Hội tỉnh An Giang; ông Trần Hòa Hợp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Phú; ông Trần Văn Rồng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đơn vị tài trợ và lãnh đạo địa phương dự lễ khởi công.

Đại biểu dự lễ khởi công

Ông Phan Huỳnh Sơn, Đại biểu Quốc Hội tỉnh An Giang cho biết: với mong muốn mang đến mái ấm khang trang, chắc chắn cho người dân nghèo biên giới, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã vận động Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Ngân hàng ViettinBank hỗ trợ cho huyện An Phú 30 căn nhà, trị giá 1,5 tỷ đồng, nhằm góp phần cùng địa phương chăm lo tốt hơn về nhà ở cho hộ nghèo ở huyện biên giới còn nhiều khó khăn.

Ông Phan Huỳnh Sơn, Đại biểu Quốc Hội tỉnh An Giang phát biểu

Căn nhà được khởi công xây dựng cho hộ bà Trần Văn Kiếm, ấp Khánh Hòa, xã Khánh An là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Căn nhà xây dựng kiên cố, vách tường, cột bê tông, mái lợp tôn, trị giá 98 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã hỗ trợ 22 triệu đồng, chính quyền địa phương vận động 24 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp.

Đại diện Ngân hàng Agribank chi nhánh An Phú trao bảng hỗ trợ xây dựng 30 căn nhà

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hòa Hợp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Phú bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh An Giang, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh An Giang, An Phú đã hỗ trợ 30 căn nhà cho huyện. An Phú là huyện biên giới còn nhiều khó khăn, nhu cầu về nhà ở của người dân rất lớn. Do đó, ông mong rằng được sự quan tâm nhiều hơn của các nhà mạnh thường quân bà con Nhân dân, tổ chức tôn giáo cùng chung tay chăm lo cho người nghèo.

Ông Trần Hòa Hợp, Chủ tịch UBND huyện An Phú phát biểu

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện An Phú đề nghị địa phương theo dõi, đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện, sớm hoàn thành để hộ dân vào ở ổn định, đồng thời, tiếp tục quan tâm chăm lo về an sinh xã hội, để góp phần đưa cuộc sống người dân tốt hơn.

Tặng hoa và logo cảm ơn đơn vị tài trợ

Dịp này, lãnh đạo UBND huyện An Phú đã trao hoa và lô gô cảm ơn Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh An Giang và đơn vị tài trợ đã hỗ trợ xây cất 30 căn nhà đại đoàn kết cho huyện An Phú./.

Tin, ảnh: Thế Anh