An Phú kiên quyết xử lý các trường hợp đặt đáy khai thác thủy sản trên sông

Sáng 14/12, UBND huyện An Phú triển khai biện pháp xử lý các trường hợp đặt đáy khai thác thủy sản trên sông; Chủ tịch UBND huyện An Phú Trần Hòa Hợp chủ trì cuộc họp; tham dự còn có bà Nguyễn Thị Phướng – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các ngành chuyên môn.

Các ngành chuyên môn báo cáo

Bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Theo báo cáo tuần tra trước đó, tại các xã gồm: Nhơn Hội, Vĩnh Hội Đông, thị trấn An Phú và thị trấn Đa Phước có khoảng 29 gian đáy được người dân đặt trên sông để đánh bắt thủy sản. Các gian đáy này được đặt trong luồng giao thông đường thủy gây mất an toàn giao thông, cản trở dòng chảy, làm cạn kiệt nguồn lợi thủy sản và ảnh hưởng môi trường sinh thái. Qua đó, Tổ công tác của huyện phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuần tra, tuyên truyền, vận động người dân tháo dở trả lại hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn 08 gian đáy của người dân xã Vĩnh Hội Đông chưa tháo dở và tìm cách tránh né khi lực lượng chức năng tuần tra xử lý.

Ông Trần Hòa Hợp, Chủ tịch UBND huyện An Phú phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Trước thực trạng trên, Chủ tịch UBND huyện An Phú, ông Trần Hòa Hợp chỉ đạo Tổ công tác xây dựng kế hoạch, huy động lực lượng, phương tiện ra quân tuần tra, kiên quyết xử lý triệt để. Đặc biệt, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Công an huyện An Phú phối hợp với các ngành chuyên môn điều tra và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, đảng viên có dấu hiệu tiếp tay, bao che cho các trường hợp vi phạm pháp luật nếu có./.

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh