An Phú lan tỏa nhiều phong trào học tập và làm theo Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong những năm qua trên địa bàn huyện An Phú đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên, góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên với nhân dân.

Ông Bùi Văn Nghinh người dân Thị trấn An Phú đến thực hiện các thủ tục hành chính, được công chức văn phòng một cửa hướng dẫn nhiệt tình, niềm nở

Nhiều cách làm mới, sáng tạo về học tập Bác đã lan tỏa trong Đảng và toàn xã hội, góp phần xây dựng quê hương An Phú ngày càng phát triển. Ngay từ sáng sớm, ông Bùi Văn Nghinh, người dân Thị trấn An Phú, đến Bộ phận một cửa tại UBND thị trấn An Phú để làm các thủ tục tách thửa quyền đăng ký sử dụng đất, chia ra nhiều phần cho các con trong gia đình. Khi đến đây, lúc đầu ông rất lo lắng, sợ những thủ tục hành chính sẽ bị “hành” đi lại nhiều lần, tuy nhiên ông không ngờ là được cán bộ ở Bộ phận một cửa thị trấn An Phú hướng dẫn rất tận tình. Chỉ trong buổi sáng, hồ sơ được giải quyết xong, ông vui mừng trước thái độ phục vụ nhiệt tình của công chức tại đây.

Ông Trần Văn Đá, Giám đốc Công ty TNHH MTV xây dựng Phương Uyên, thị trấn An Phú, khẳng định việc học tập và làm theo Bác luôn ăn sâu trong tiềm thức

Hiện nay, việc học tập và làm theo Bác không chỉ dừng ở cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức mà được lan tỏa ra đến nhân dân, đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo trên địa bàn huyện. Tất cả mọi người ai cũng nhận thức được việc học theo Bác mang ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống và có thể dễ dàng làm theo Bác từ những việc nhỏ. Một trong những điển hình học tập Bác có thể kể đến là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên xây dựng Phương Uyên, thị trấn An Phú, do ông Trần Văn Đá làm giám đốc. Mỗi năm, Công ty ông Đá ủng hộ địa phương hàng trăm triệu đồng thông qua việc xây nhà cho người nghèo, ủng hộ tiền mua nhu yếu phẩm cho bà con trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 và nhiều chương trình từ thiện xã hội khác đã giúp nhiều bà con nghèo, hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, trao giấy khen của Huyện ủy cho tập thể và cá nhân học tập và làm theo Bác

Hiện nay, cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội huyện An Phú xem việc học tập và làm theo Bác là tiêu chí đánh giá bình chọn, phân loại cán bộ, công chức, viên chức hằng năm. Ngoài ra, mỗi xã, thị trấn trên địa bàn huyện còn có các mô hình: thực hiện nếp sống văn minh đô thị, tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, bảo vệ an ninh tổ quốc, tuyên truyền lịch sử Đảng bộ địa phương vào sinh hoạt chi bộ...

Bà Dương Thị Thúy Oanh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy An Phú được cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn hưởng ứng tích cực

Bà Dương Thị Thúy Oanh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy An Phú cho biết: Trong thời gian tới, huyện An Phú tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và giáo dục truyền thống yêu quê hương, cần cù lao động bằng nhiều hình thức, đến với mọi tầng lớp công nhân, viên chức, nhân dân,…để tất cả cùng nhau phấn đấu làm theo Bác với nhiều cách làm hay, sáng tạo, từ đó đã tạo được niềm tin trong nhân, tạo được cầu nối đoàn kết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân cùng nhau thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó, hàng năm, các địa phương đều biểu dương những gương người tốt, việc tốt, mô hình hay, mang ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống hằng ngày, nhằm tạo sự lan tỏa việc học tập và làm theo Bác rộng khắp ở địa phương vùng biên.

Bài, ảnh: Phan Tuấn