Phụ nữ xã Nhơn Hội tích cực tham gia phòng, chống mua bán người

Chiều 28/3, tại xã Nhơn Hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh An Giang phối hợp Hội LHPN huyện An Phú tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức và nhận thức cho hội viên, phụ nữ về phòng chống mua bán người năm 2024; có 30 hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã tham dự.

Bà Ngô Thị Như Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo - Chính sách Luật pháp Hội LHPN tỉnh báo cáo

Tại buổi truyền thông, Trưởng Ban Tuyên giáo - Chính sách Luật pháp Hội LHPN tỉnh, bà Ngô Thị Như Hà đã thông tin đến hội viên, phụ nữ về một số thủ đoạn, phương thức hoạt động của tội phạm mua bán người; hậu quả của các nạn nhân; các biện pháp phòng tránh, xử lý khi phát hiện đối tượng có dấu hiệu liên quan đến tội phạm mua bán người.

Phụ nữ xã Nhơn Hội tìm hiểu nội dung pháp luật về phòng, chống mua bán người

Ngoài ra, hội viên, phụ nữ còn được nghiên cứu tờ rơi pháp luật về phòng, chống mua bán người, như: mục đích của kẻ buôn bán người, cách tự bảo vệ mình, gia đình tham gia phòng ngừa mua bán người như thế nào,...

Buổi truyền thông nhằm góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần cảnh giác của hội viên, phụ nữ về những nguy hại của tệ nạn mua bán người trong đời sống xã hội; chủ động phát hiện ngăn ngừa, phòng chống loại tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới.

Tin, ảnh: Thúy Hằng