An Phú ra quân điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Sáng 01/04, huyện An Phú tổ chức lễ ra quân thực hiện điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024; 26 điều tra viên của 14 xã thị trấn và 4 giám sát viên của Chi cục thống kê Châu Đốc - An Phú tham dự.

Ông Nguyễn Tấn Tài, Phó Chi cục trưởng Chi cục thống kê Châu Đốc - An Phú nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác điều tra dân số và nhà ở

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Tấn Tài, Phó Chi cục trưởng Chi cục thống kê Châu Đốc - An Phú nhấn mạnh: Đợt điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 có ý nghĩa quan trọng trong việc phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, hoạch định chủ trương, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống người dân. Hiện tại, việc điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 nhằm phục vụ công tác kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; xây dựng chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn tiếp theo.

Điều tra viên được hướng dẫn quy trình, cách thức điều tra thu thập thông tin

Với ý nghĩa đó, ông Nguyễn Tấn Tài đề nghị, các điều tra viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tích cực, trung thực trong thu thập thông tin, nhằm đảm bảo kịp thời, đầy đủ, chính xác, đồng thời đảm bảo công tác bảo mật thông tin theo Luật Thống kê.

Các điều tra viên, giám sát viên trong ngày ra quân thực hiện điều tra

Bên cạnh, ông Nguyễn Tấn Tài đề nghị, các hộ gia đình, người lao động cần hợp tác tích cực, khai báo thông tin đầy đủ, chính xác để công tác điều tra mang lại hiệu quả tốt nhất; mong muốn lãnh đạo 14 xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc điều tra dân số và nhà ở lần này; chủ động kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, tạo điều kiện thuận lợi để điều tra viên hoàn thành đúng tiến độ.

Điều tra viên thị trấn An Phú trực tiếp đến nhà dân thực hiện điều tra

Sau lễ phát động, các điều tra viên đã trực tiếp xuống địa bàn thực hiện việc điều tra, thu thập thông tin và truyền dữ liệu. Trong đợt điều tra dân số và nhà ở giữa nhiệm kỳ 2024, toàn huyện An Phú bố trí 26 điều tra viên, thực hiện điều tra mẫu ở 61 địa bàn với khoảng 1.830 hộ. Đồng thời, cử 4 giám sát viên theo dõi giám sát, nhắc nhở, khắc phục khó khăn để công tác điều tra diễn ra thành công tốt đẹp.

Người dân tích cực hợp tác trong điều tra

Được biết, trong ngày đầu ra quân, người dân rất nhiệt tình hưởng ứng và tích cực hợp tác với điều tra viên trong việc cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác nên việc điều tra diễn ra rất thuận lợi./.

Tin, ảnh: Thế Anh