An Phú: Sốt xuất huyết đang dần được kiểm soát tốt

Theo thống kê của Trung tâm Y tế huyện, tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện có 1.100 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 1.038 cas so với cùng kỳ 2021. Nhìn chung số ca mắc trước đây tăng khá cao, bình quân mỗi ngày trên địa bàn huyện xuất hiện từ 7 đến 8 cas mắc. Số ca mắc có hầu hết ở 14 xã, thị trấn. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết có giảm nhưng chưa đáng kể, bình quân mỗi ngày từ 1 - 2 cas. Tín hiệu đáng mừng là ở một số xã, thị trấn trong những ngày gần đây không có cas mắc sốt xuất huyết. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp các Trạm Y tế phun xịt hóa chất tiêu diệt muỗi vằn, cùng với ý thức chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết của người dân, từ đó, tình hình dịch sốt xuất huyết hiện nay đang dần được kiểm soát tốt. Ra quân tuyên truyền nâng cao ý thức người dân phòng, chống dịch sốt xuất huyết Phun hóa chất diệt muỗi tại các hộ gia đình phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Những ngày gần đây mưa nhiều, ngành y tế khuyến cáo mỗi người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh tại gia đình như: diệt muỗi, diệt bọ gậy, ngủ mùng kể cả ban ngày, lật úp tất cả các dụng cụ chứa nước không cần thiết; tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hoá chất phòng, chống sốt xuất huyết. Khi có các dấu hiệu nghi ngờ bị sốt xuất huyết, người dân không nên tự ý điều trị tại nhà mà phải đến ngay các cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời.