An Phú tăng cường đồng bộ căn cước công dân với thẻ BHYT

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện phối hợp với Trung tâm Y tế đẩy mạnh tuyên truyền tiếp đón người bệnh khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện có 74.607 người tham gia BHXH, BHYT đồng bộ với căn cước công dân, đạt tỷ lệ 59,02%. Theo Bảo hiểm xã hội, huyện phải thực hiện đồng bộ thêm 126.403 thẻ BHYT, BHXH gắn với căn cước công dân mới đạt chỉ tiêu đề ra. Đồng bộ căn cước công dân với thẻ BHYT ( nguồn google)Việc đồng bộ căn cước công dân với thẻ BHYT không chỉ giảm bớt áp lực cho nhân viên y tế, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đi khám, chữa bệnh. Theo đó, thay vì tốn thời gian vào việc làm thủ tục giấy tờ, người dân sẽ được tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh chóng hơn, cải thiện chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT.

Việc tích hợp này nhằm nâng cao nhận thức, ý nghĩa, tầm quan trọng của Bảo hiểm y tế (BHYT) trong quản lý Nhà nước và cải cách thủ tục hành chính theo hướng hiện đại hóa.Thời gian tới, Bảo hiểm xã hội huyện tiếp tục phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, cơ sở khám chữa bệnh xã, thị trấn đẩy mạnh truyền thông rộng rãi việc triển khai sử dụng đồng bộ CCCD với thẻ BHYT, giải đáp kịp thời các vướng mắc phát sinh khi người dân sử dụng CCCD gắn chíp điện tử trong quá trình khám chữa bệnh BHYT, nhằm đảm bảo quyền lợi người tham gia BHYT.