An Phú tập huấn điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Sáng 26/3, Chi cục Thống kê khu vực Châu Đốc - An Phú tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 cho 26 điều tra viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện An Phú.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Ông Phạm Tấn Mỹ, Phó cục Trưởng Cục Thống kê tỉnh An Giang  phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các điều tra viên được ông Nguyễn Tấn Tài, Phó Chi cục Trưởng, Chi cục Thống kê khu vực Châu Đốc - An Phú phổ biến, triển khai phương án điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm CAPI ghi phiếu điều tra điện tử, cách thu thập thông tin về các thành viên hộ, thông tin về di cư, giáo dục, hôn nhân, thông tin về nhà ở và điều kiện sống của hộ gia đình ...

Ông Nguyễn Tấn Tài, Phó Chi cục Trưởng, Chi cục Thống kê khu vực Châu Đốc - An Phú hướng dẫn điều tra dân số và nhà ở

Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 nhằm mục đích thu thập thông tin về dân số và nhà ở, phục vụ nghiên cứu, phân tích và dự báo quá trình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và từng địa phương. Qua đó làm cơ sở để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2021 - 2025; xây dựng chính sách, lập kế hoạch dân số và nhà ở phục vụ phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2026 - 2030.

Theo kế hoạch, từ ngày 1/4 đến 30/4/2024, việc điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn huyện An Phú có 26 điều tra viên tham gia tại 61 địa bàn, với mỗi địa bàn có 30 hộ được điều tra.

Trương Linh