An Phú tham dự Hội nghị sơ kết Chương trình Chuyển đổi số tỉnh An Giang giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030

Sáng 21/9, UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình 553/Ctr-UBND, ngày 9/9/2021 của UBND tỉnh về Chuyển đổi số tỉnh An Giang giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tại điểm cầu tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy dự và chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện An Phú, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phùng Minh Tân; Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Phương và 14 điểm cầu xã, thị trấn tham dự hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu cấp huyện

Theo báo cáo, Chương trình 553/Ctr-UBND, ngày 9/9/2021 của UBND tỉnh An Giang về Chuyển đổi số, đã đưa ra 15 chỉ tiêu cụ thể thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tập trung vào 3 trụ cột chính về: Phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Điểm cầu các xã, thị trấn tham dự hội nghị

Qua 2 năm triển khai thực hiện, nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh về chuyển đổi số ngày càng nâng lên. Toàn tỉnh đã thành lập 887 Tổ công nghệ số cộng đồng, với tổng số 6.517 thành viên; có 18 dự án, nhiệm vụ về công nghệ thông tin và chuyển đổi số được triển khai, tổng kinh phí dự kiến trên 56,8 tỷ đồng; có 11/15 chỉ tiêu đạt mục tiêu chương trình đề ra, đạt tỷ lệ 73,3%.

Hiện tỉnh An Giang đang vận hàng thử nghiệm Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) ở 10 lĩnh vực. Tính riêng 8 tháng đầu năm 2023, IOC tỉnh An Giang đã tiếp nhận 204 phản ánh của người dân, giải quyết 199 phản ánh, đạt tỷ lệ 97,5%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh An Giang, bà Nguyễn Thị Minh Thúy đề nghị các sở, ngành, địa phương chủ động phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông rà soát, tham mưu tổ chức triển khai các nhiệm vụ, dự án, đề án theo Chương trình chuyển đổi số, nhằm đảm bảo đạt các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra; quan tâm chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền, đào tạo, tập huấn về chuyển đổi số đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; phát huy tối đa các nguồn lực, chủ động thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số, triển khai đầy đủ phương án, giải pháp đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ;…

Tin, ảnh: Phương Trình