An Phú tổng kết công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2023

Sáng 16/4, Ban Chỉ đạo Phổ cập giáo dục và Xóa mù chữ (PCGD-XMC) huyện An Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCGD-XMC năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo PCGD-XMC huyện An Phú chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Ông Võ Hoàng Lâm, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCGD-XMC huyện An Phú phát biểu tại hội nghị

Bà Nguyễn Thị La, Phó Chủ tịch UBND xã Nhơn Hội chia sẻ khó khăn, thuận lợi thực hiện công tác PCGD-XMC tại địa phương

Trong năm 2023, công tác PCGD-XMC ở các bậc học trên địa bàn huyện An Phú tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, trong công tác PCGD, huyện đã duy trì đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 05 tuổi; duy trì đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3 năm 2023. Đối với PCGD trung học cơ sở (THCS), toàn huyện có 12/14 xã, thị trấn đạt PCGD THCS đạt chuẩn mức độ 2 và 02/14 xã, thị trấn đạt PCGD THCS đạt chuẩn mức độ 3 và duy trì đạt chuẩn PCGD THCS đạt mức độ 2 năm 2023.

Đối với công tác XMC, tổng dân số trong độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi là 12.148 người (trong đó, số người biết chữ là 101.715 người, chiếm tỷ lệ 83,3% và số người mù chữ là 20.433 người, chiếm tỷ lệ 16,7%). Hiện địa phương thực hiện xóa mù chữ mức độ 1 được 9.503 người, chiếm tỷ lệ 7,78% và mức độ 2 được 20.433 người, chiếm tỷ lệ 16,7%. Năm 2023, huyện huy động xóa mù chữ được 03 lớp với 66 học viên. Kết quả, toàn huyện có 05/14 xã, thị trấn đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1 và 09/14 xã, thị trấn đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2, qua đó, huyện duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1 năm 2023.

Ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo PCGD-XMC huyện An Phú chỉ đạo hội nghị

Để công tác PCGD-XMC trên địa bàn huyện An Phú trong thời gian tới đạt được nhiều kết quả tích cực, ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo PCGD-XMC huyện An Phú yêu cầu, các địa phương, đơn vị trường học trên địa bàn huyện tăng cường nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và cả hệ thống chính trị về công tác PCGD-XMC; kịp thời củng cố, kiện toàn và phát huy trách nhiệm của các thành viên trong Ban chỉ đạo từ huyện đến cơ sở.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND huyện còn yêu cầu, Ban Chỉ đạo PCGD-XMC cơ sở nói chung và các xã như: Phú Hữu, Nhơn Hội, Vĩnh Hội Đông, Vĩnh Lộc và Vĩnh Trường nói riêng tiến hành rà soát, cập nhật số liệu về trình độ văn hóa, số lượng học sinh sau THCS để phấn đấu đạt chuẩn PCGD mức độ 2 vào năm 2025…

Ông Nguyễn Văn Thao, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện An Phú trao giấy khen cho các tập thể

Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú Lê Thanh Phương khen thưởng cho các cá nhân

Dịp này, UBND huyện An Phú đã khen thưởng cho 07 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2023./.

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh