Phước Hưng tổ chức thành công Đại hội MTTQVN xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng 27/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) xã Phước Hưng tổ chức Đại hội đại biểu UBMTTQVN xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029; ông Nguyễn Văn Lộc, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện An Phú; bà Lê Thị Minh Thủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phước Hưng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND – UBND xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể địa phương và 70 đại biểu tiêu biểu trong xã đến dự.

Đại biểu tham dự đại hội

Đoàn Chủ tịch đại hội

Bà Lê Thị Minh Thủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phước Hưng tặng bức trướng chào mừng đại hội

Đảng ủy xã Phước Hưng tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phước Hưng và các tổ chức thành viên đã nỗ lực phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy tinh thần yêu nước, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và đã đạt được những kết quả nổi bật. Trong triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, kết quả góp phần đưa xã Phước Hưng được công nhận xã nông thôn vào năm 2022; vận động Quỹ “Vì người nghèo” chăm lo an sinh xã hội với tổng số tiền trên 5,4 tỉ đồng; vận động quỹ phòng chống Covid-19 với tiền và hiện vật trị giá trên 1,8 tỷ đồng; hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hỏa hoạn với tổng số tiền trên 750 triệu đồng… Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, tính đến cuối năm 2023, toàn xã có 4/4 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa; có 2.264/2.357 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, chiếm tỷ lệ 96% tổng số hộ toàn xã.

Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Hưng, khóa XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới – Trách nhiệm”, Đại hội đã hiệp thương cử 45 đồng chí tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa mới và đồng chí Lê Thành Nam được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Hưng, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời, đại hội cử 06 đại biểu (01 đại biểu dự bị) dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện An Phú khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tặng quà cho các đồng chí không tái cử

Khen thưởng cho các tập thể có đóng góp tích cực trong công tác mặt trận

Khen thưởng cho các cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác mặt trận

Dịp này, UBND xã Phước Hưng đã khen thưởng cho 06 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tham gia tích cực công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh