Phước Hưng được UBND tỉnh An Giang công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới

Giữa tháng 2/2023 vừa qua, xã Phước Hưng được UBND tỉnh An Giang công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới. Đây là một kết quả của sự phấn đấu trong nhiều năm qua của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Phước Hưng đã chung tay đưa kinh tế, xã hội trên địa bàn phát triển ổn định, các mô hình sản xuất nông nghiệp có sự đột phá mạnh mang lại hiệu quả kinh tế cao, các chính sách an sinh xã hội thực hiện tốt góp phần nâng cao đời sống vật chất, lẫn tinh thần người dân, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, cảnh quan môi trường được sạch đẹp, quy chế dân chủ được phát huy, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Ông Nguyễn Thái Nhà, xã Phước Hưng phấn khởi khi được tham gia vào các mô hình công nghệ cao

Ông Nguyễn Thái Nhà, xã Phước Hưng cho biết: Sự thay đổi lớn nhất trong những năm qua trên địa bàn xã Phước Hưng là hình thành nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giúp địa phương chuyển dịch những vùng sản xuất lúa kém hiệu quả sang trồng rau, màu, cây ăn trái, nhà màng trồng dưa lưới, dưa lê, mận…. giúp bà con tiết kiệm được chi phí sản xuất, tăng chất lượng sản phẩm, giá trị sản phẩm được tăng lên gấp nhiều lần, đầu ra luôn được ổn định so với trồng lúa như trước đây.

Ông Lê Hữu Phúc, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ bơm tưới công nghệ cao xã Phước Hưng cho biết: Tính đến nay, trên địa bàn xã Phước Hưng đã thành lập được 2 tổ hợp tác sản xuất lúa giống và chăn nuôi bò; 3 hợp tác xã nông nghiệp thu hút hàng trăm nông dân tham gia. Điều này thể hiện các tổ chức kinh tế tập thể thời gian qua đã khẳng định vai trò trong tham gia phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, liên kết với công ty, doanh nghiệp tìm đầu ra cho sản phẩm, nâng cao thu nhập cho nông dân và mỗi năm có trên 200 héc ta của các mô hình liên kết sản xuất được ký kết tiêu thụ sản phẩm.

Ông Nguyễn Văn Ngoan, Phó Bí thư Đảng ủy xã Phước Hưng

Ông Nguyễn Văn Ngoan, Phó Bí thư Đảng ủy xã Phước Hưng khẳng định: Sự tích cực vận động nông dân chuyển đổi trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng nhiều mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả. Bên cạnh đó, xã Phước Hưng còn phát triển nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, doanh nghiệp tư nhân kinh doanh sản xuất nông nghiệp,... thu hút được nhiều lao động tại địa phương, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo toàn xã còn dưới 4%, thu nhập bình quân đầu người tăng lên 53 triệu đồng/ người/ năm.

Tuyến đường hoa và hệ thống chiếu sáng là điểm nhấn trong chương trình xây dựng nông thôn mới ở xã Phước Hưng

Đến thời điểm hiện tại, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Phước Hưng đã tạo được sự chuyển biến sâu sắc. Các cơ chế, chính sách trong xây dựng nông thôn mới đã phát huy hiệu quả, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn rõ nét như: điện, đường, trường, trạm đáp ứng yêu cầu phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được nâng cao, an sinh xã hội được đảm bảo.

Thực hiện: Phan Tuấn-Trí Thức