Quốc Thái tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024

Chiều 28/02, UBND xã Quốc Thái kết hợp Đồn Biên phòng Phú Hữu tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024. Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2024).

Đại biểu dự Ngày hội Biên phòng

Năm 2023, UBND xã Quốc Thái phối hợp Đồn Biên phòng Phú Hữu triển khai thực hiện tốt 5 nội dung Ngày Biên phòng toàn dân; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tích cực, chủ động xây dựng khu vực biên giới phát triển ổn định; thế trận biên phòng toàn dân, an ninh nhân dân được củng cố và phát huy. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, nhân dân nhận thức rõ về vai trò, trách nhiệm trong tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Phó Chủ tịch UBND xã Quốc Thái thông qua báo cáo “Ngày biên phòng toàn dân”

Trong năm, người dân đã cung cấp 20 tin có giá trị, phục vụ tốt công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là buôn lậu và xuất, nhập cảnh trái phép, kết quả, đã bắt, xử lý 01 vụ 1 đối tượng vận chuyển trên 1 tấn đường cát không rõ nguồn gốc; 2 vụ 4 đối tượng có hành vi đánh bạc.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, UBND xã Quốc Thái và Đồn Biên phòng Phú Hữu tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, nhằm tạo sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ biên giới; làm tốt công tác nắm tình hình để chủ động xử lý có hiệu quả các tình huống, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp; bên cạnh, tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân tham gia giữ gìn, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới.

Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phú Hữu trao giấy khen của Bộ Biên phòng tỉnh

Các cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện An Phú

Ngày hội có 1 cá nhân vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen; 02 cá nhân được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng giấy khen; 05 cá nhân được UBND huyện An Phú tặng giấy khen.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quốc Thái trao giấy khen cho tập thể và cá nhân

Bên cạnh, UBND xã Quốc Thái cũng tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ, an ninh biên giới.

Ông Trần Văn Rồng, Phó Chủ tịch HĐND huyện An Phú trao kỷ niệm chương và bằng khen của UBND tỉnh cho cá nhân

Ngoài ra, trong ngày hội, Ban tổ chức còn trao Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc” cho 3 cá nhân.

Tin, ảnh: Thế Anh