Quốc Thái hoàn thành công trình nâng cấp, láng nhựa lộ giao thông nông thôn hơn 4km

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, xã Quốc Thái tổ chức thi công công trình nâng cấp, mở rộng, láng nhựa lộ giao thông nông thôn ấp Quốc Phú. Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay, công trình cơ bản đã hoàn thành đáp ứng niềm mong đợi của người dân địa phương.

Hoàn thành công đoạn láng nhựa

Theo đó, công trình được nâng cấp mở rộng có chiều 4,2km, ngang mặt đường 5m, độ dầy láng nhựa 2,5cm, vận tốc thiết kế 30km/h,... Qua hơn 3 tháng khẩn trương, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành. Công trình có tổng chi phí thực hiện trên 5 tỷ 449 triệu đồng, từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Việc nâng cấp, mở rộng, láng nhựa lộ giao thông nông thôn ấp Quốc Phú, xã Quốc Thái, không những giúp nhân dân đị lại, vận chuyển hàng hóa thuận tiện mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, đặc biệt là hoàn thành tiêu chí về nhựa hóa lộ giao thông nông thôn, giúp địa phương từng bước hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới theo lộ trình./

Tin, ảnh: Thế Anh