Quốc Thái họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam

Chiều 28/3, Ban Chỉ huy Quân sự xã Quốc Thái tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 - 28/3/2024).

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng dân quân tự vệ qua 89 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; khái quát những thành tựu nổi bật của lực lượng dân quân tự vệ toàn tỉnh An Giang trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, biểu dương chiến sĩ dân quân tự vệ xã Quốc Thái có những đóng góp tích cực trong các phong trào ở địa phương. Đặc biệt, là công tác phối hợp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giúp Nhân dân an tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế.

Ông Huỳnh Văn Thích, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quốc Thái phát biểu

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Huỳnh Văn Thích, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quốc Thái nhấn mạnh: Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng lực lượng dân quân tự vệ xã luôn phát huy truyền thống cách mạng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; phối hợp tốt với lực lượng chức năng làm tốt công tác tuần tra, canh gác giữ vững ổn định địa bàn, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trao Quyết định hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ

Bên cạnh, lực lượng dân quân tự vệ còn là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Do đó, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quốc Thái đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự xã tiếp tục quát triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo của trên về công tác dân quân tự vệ; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới. Bên cạnh, thường xuyên tổ chức huấn luyện, giáo dục tư tưởng, chính trị cho lực lượng dân quân an tâm thực hiện nhiệm vụ, nhằm góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trao quyết định kết nạp chiến sĩ mới

Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự xã Quốc Thái đã trao Quyết định công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ cho 08 chiến sĩ dân quân và trao Quyết định kết nạp 10 chiến sĩ mới./.

Tin, ảnh: Thế Anh