Quốc Thái nâng cấp, láng nhựa lộ giao thông nông thôn đảm bảo tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, sáng 27/11, xã Quốc Thái khởi công công công trình nâng cấp, mở rộng, láng nhựa lộ giao thông nông thôn ấp Quốc Phú.

Thực hiện phần san lấp mặt đường

Toàn tuyến đường ấp Quốc Phú được thi công với chiều dài hơn 4km, nâng cấp mở rộng chiều ngang mặt đường 5m, độ dày láng nhựa 2,5cm, vận tốc thiết kế 30km/h,... Tổng kinh phí thực hiện trên 5 tỷ 449 triệu đồng, từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Ngoài sự đầu tư của Nhà nước, Nhân dân ấp Quốc Phú đồng thuận, tự giải tỏa hành lang lộ giới, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công sớm hoàn thành. Dự kiến công trình được thực hiện trong giai đoạn 2023-2025 hoàn thành đưa vào sử dụng.

Mở rộng 2 bên lề lộ

Việc nâng cấp, mở rộng, láng nhựa lộ giao thông nông thôn ấp Quốc Phú, xã Quốc Thái, không những giúp nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận tiện, mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, từng bước hoàn thành mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 theo lộ trình./.

Tin, ảnh: Thế Anh