Quốc Thái: Ngày làm việc đầu năm mới với tâm thế vì dân phục vụ

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan Đảng, hội, đoàn thể xã Quốc Thái đã khẩn trương bắt tay vào công việc trên tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng phục vụ nhân dân.

Đông đảo người dân đến làm thủ tục hành chính sau tết

Ghi nhận tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Quốc Thái cho thấy: Vào lúc 8g sáng 20/02, rất đông người dân đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính. Hầu hết cán bộ, công chức cũng đã bắt tay vào công việc từ rất sớm, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của Nhân dân.

Ông Lưu Văn Hồ, người dân xã Quốc Thái cho biết: Sau những ngày nghỉ tết, ông tranh thủ đến giải quyết thủ tục đất đai. Khi đến, tôi được cán bộ tiếp đón niềm nở, tận tình giúp đỡ. Ông Lưu Văn Hồ nói: “Tôi rất hài lòng với thái độ làm việc của cán bộ ở đây, hướng dẫn tận tình, chu đáo”.

Ông Lưu Văn Hồ, người dân xã Quốc Thái trả lời câu hỏi của phóng viên

Không riêng ông Lưu Văn Hồ, nhiều người dân đến đây làm thủ tục cũng được cán bộ nhiệt tình hỗ trợ, các thủ tục được giải quyết nhanh gọn, kịp thời, đúng hẹn, đồng thời, đúng với phương châm xây dựng tác phong, giờ giấc làm việc, thái độ ứng xử thân thiện của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Do đó, khi được hỏi về thái độ phục vụ của cán bộ nơi đây, hầu hết người dân đều trả lời: “Cán bộ hướng dẫn nhiệt tình, thái độ phục vụ hòa nhã và công việc giải quyết nhanh chóng”.

Qua trao đổi, trong 4 ngày làm việc sau tết, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Quốc Thái đã tiếp nhận và giải quyết trên 120 thủ tục hành chính. Chủ yếu là đăng ký kết hôn, giải quyết thủ tục đất đai, xác nhận xin việc làm, xác nhận lý lịch tư pháp,... Trong đó, 100% hồ sơ được giải quyết đúng và trước hẹn, không có hồ sơ quá hạn.

Ông Lâm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Quốc Thái cho biết: Trên tinh thần vui xuân không kéo dài, bắt tay ngay vào việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024, do đó, trong những ngày làm việc sau tết, cán bộ, công chức, viên chức luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, khẩn trương, giải quyết nhanh, hiệu quả các thủ tục hành chính cho người dân.

Ông Lâm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Quốc Thái cho biết: Chúng tôi lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo, do đó, mỗi cán bộ, công chức, viên chức xã Quốc Thải phải luôn nâng cao chất lượng phục vụ.

Trả kết quả nhanh gọn cho người dân

Với mục tiêu lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm mục tiêu phấn đấu. Thời gian tới, cán bộ, công chức, viên chức xã Quốc Thái tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, từng bước xây dựng hình ảnh người cán bộ thân thiện, trách nhiệm, trong sạch vì dân phục vụ, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024./.

Phóng sự, ảnh: Thế Anh