Quốc Thái ra mắt mô hình ống heo tích lũy tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình

Sáng 10/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quốc Thái kết hợp Bảo hiểm xã hội huyện An Phú ra mắt mô hình ống heo tích lũy mua bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Bảo hiểm xã hội huyện phổ biến các chính sách tham gia bảo hiểm

Tại buổi lễ, đại diện bảo hiểm xã hội huyện An Phú phổ biến các chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trong đó nhấn mạnh khi tham gia, hộ dân được hỗ trợ khám và điều trị bệnh, bảo vệ sức khỏe an toàn khi gặp rủi ro về bệnh tật, đặc biệt, được thanh toán chi phí khám chữa bệnh theo chế độ bảo hiểm y tế, mức hưởng từ 40 -100% chi phí khám điều trị bệnh. Bên cạnh, thông tin về mức tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình để hội viên đăng ký.

Tặng ống heo tích lũy cho hội viên

Mô hình ống heo tích lũy mua bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình có 15 thành viên phụ nữ ấp Quốc Khánh tham gia. Tại buổi lễ, các chị được nhận ống heo tích lũy do Bảo hiểm xã hội huyện trao tặng. Mỗi ngày, các thành viên sẽ tiết kiệm ít nhất là 5.000 đồng bỏ ống heo, nhằm đảm bảo mỗi tháng mua bảo hiểm y tế hộ gia đình cho 1 thành viên.

Mô hình ông heo tích lũy tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình là cách làm phù hợp với điều kiện kinh tế của hội viên, qua đó, góp phần cùng địa phương tăng tỷ lệ độ bao phủ bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế toàn dân. Theo ghi nhận, toàn xã Quốc Thái có 10.436/11.889 người tham gia bảo hiểm y tế, chiếm tỷ lệ 98,91%./.

Tin, ảnh: Thế Anh