Quốc Thái sẵn sàng tuyển quân năm 2024

Ngày giao quân cận kề, mọi công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đang được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Quốc Thái tích cực chuẩn bị hoàn thiện.

Quán triệt mục đích, ý nghĩa để thanh niên an tâm tư tưởng thi hành nghĩa vụ quân sự

Năm 2024, Quốc Thái được giao tuyển chọn và gọi 10 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã triển khai quán triệt thực tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Theo đó, 10 thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ năm 2024, đa số có trình độ học vấn 12/12. Các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Năm nay, Quốc Thái có 04 thanh niên thi hành nghĩa vụ trong lực lượng công an và 06 thanh niên tham gia nghĩa vụ trong lực lượng quân đội.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Quốc đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà tết và động viên thanh niên an tâm lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự.

Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Quốc Thái trao lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên

Đến nay, 100% thanh niên trúng tuyển đã nhận được lệnh gọi và đều phấn khởi, bày tỏ quyết tâm sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang của công dân đối với Tổ quốc. Hiện nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Quốc Thái đã phân công các thành viên tăng cường nắm tình hình, quản lý thanh niên, sẵn sàng cho công tác giao nhận quân diễn ra tại huyện vào ngày 27/02 tới./.

Tin, ảnh: Thế Anh