Quốc Thái triển khai kế hoạch thực hiện “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2024

Sáng 26/4, UBND xã Quốc Thái tổ chức triển khai thực hiện “Phong Trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2024.

Quang cảnh buổi triển khai

Theo thống kê, toàn xã Quốc Thái có 3.247 hộ, với 11.892 nhân khẩu, trong đó, dân tộc Chăm 169 với 823 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ 6,92% dân số toàn xã. Năm 2023, Quốc Thái phát triển mới và duy trì được 2.950 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa đạt 90,85%, có 5/5 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa và 100% cơ quan, đơn vị, trường học đạt chuẩn cơ quan văn hóa.

Ông Lâm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Quốc Thái phát biểu

Phát biểu tại buổi triển khai, ông Lâm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Quốc Thái nhấn mạnh: Với mục tiêu nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, tạo chuyển biến tích cực trong xây dựng con người có tư tưởng, đạo đức, lối sống, nếp sống văn hóa; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Với mục tiêu này, năm 2024, Quốc Thái phấn đấu có 90% số hộ gia đình được công nhận và giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa; duy trì giữ vững 5/5 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa và giữ vững danh hiệu ấp đạt chuẩn điểm sáng văn hóa biên giới; 100% cơ quan, đơn vị, trường học đạt chuẩn văn hóa; chợ trật tự vệ sinh, chợ văn minh và hoàn thành thắng lợi ấp đạt chuẩn nông thôn mới, xã nông thôn mới theo lộ trình./.

Tin, ảnh: Thế Anh