Quốc Thái triển khai mô hình đa dạng hóa sinh kế giảm nghèo bền vững

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025 và Đề án đa dạng hóa sinh kế, sáng 04/3, UBND xã Quốc Thái triển khai mô hình đa dạng hóa sinh kế bằng hình thức chăn nuôi bò vỗ béo, trồng nấm bào ngư, chăn nuôi gà thả vườn,...để hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trong vòng 36 tháng đăng ký thực hiện.

Người dân tham dự buổi triển khai

Tham gia dự án, hộ dân được hỗ trợ giống, kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi. Tuy nhiên, các hộ cần chuẩn bị chuồng, trại đảm bảo các điều kiện sản xuất, chăn nuôi, bố trí lao động và các điều kiện cần thiết khác để thực hiện có hiệu quả các mô hình. Sau khi xác định mô hình đăng ký, định kỳ, UBND xã phân công cán bộ chuyên môn kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, giải quyết những vấn đề phát sinh, nhằm đảm bảo dự án đạt hiệu quả.

Phổ biến những chính sách hỗ trợ của dự án khi tham gia các mô hình sinh kế giảm nghèo bền vững

Dự án đa dạng hóa sinh kế nhằm khơi dậy ý chí chủ động, vươn lên của người nghèo, đồng thời, sử dụng có hiệu quả nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, cộng đồng để vươn lên thoát nghèo; phấn đấu đưa thu nhập của hộ gia đình tham gia dự án tăng từ 20% - 25%/năm; bình quân mỗi năm có từ 20 - 40% hộ gia đình tham gia Dự án thoát nghèo bền vững, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch giảm nghèo bền vững, đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế và an sinh xã hội ở địa phương./.

Tin, ảnh: Thế Anh