Thẩm định công nhận ấp Phú Trung đạt chuẩn ấp nông thôn mới năm 2023

Sáng 7/11, Đoàn công tác Văn Phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện An Phú do ông Phùng Thế Vinh, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện làm trưởng đoàn, có buổi thẩm định các chỉ tiêu, tiêu chí để xét công nhận ấp Phú Trung, xã Phú Hội đạt chuẩn ấp nông thôn mới.

Quang cảnh buổi thẩm định

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, UBND xã, sự quyết tâm cao của Ban nhân dân ấp, qua 5 năm triển khai thực hiện, đến nay, ấp Phú Trung, xã Phú Hội đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và 46/46 chỉ tiêu. Tổng kinh phí thực hiện 1 tỷ 479 triệu đồng, trong đó, ngân sách tỉnh, huyện hỗ trợ 1 tỷ 335 triệu đồng, nhân dân đóng góp 144 triệu đồng (hiến đất làm đường ra cánh đồng).

Phó Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo tình hình xây dựng ấp nông thôn mới

Nét nổi bật trong quá trình xây dựng ấp Phú Trung đạt ấp nông thôn mới là đời sống người dân từng bước được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người năm 2023 trên 52 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 20 hộ, chiếm tỷ lệ 3,82% trên tổng số hộ nghèo toàn ấp; cảnh quang môi trường ngày càng khang trang xanh, sạch, đẹp.

Kiểm tra hồ sơ minh chứng

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên của Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện đã kiểm tra, thẩm định hồ sơ minh chứng từng chỉ tiêu, tiêu chí, nhằm đảm bảo đúng đủ theo quy định. Đa số thành viên trong đoàn đều thống nhất đề nghị xét công nhận ấp Phú Trung, xã Phú Hội đạt chuẩn ấp nông thông mới. Tuy nhiên, để được công nhận, ấp Phú Trung xã Phú Hội cần sớm bổ sung thêm các quyết định công nhận gia đình văn hóa; hoàn thành chỉ tiêu 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế,...

Ông Phùng Thế Vinh, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Phú, Trưởng đoàn công tác kết luận

Phát biểu kết luận buổi thẩm định, ông Phùng Thế Vinh, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Phú, Trưởng đoàn công tác, yêu cầu địa phương nhanh chóng hoàn thành các hồ sơ bổ sung để hoàn thiện báo trình UBND huyện xem xét, sớm công nhận, đồng thời, đề nghị địa phương quan tâm các tiêu chí, chỉ tiêu dễ biến, quản lý không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, mất an toàn giao thông, cháy nổ và các vụ án nghiêm trọng.

Tin, ảnh: Thế Anh