Thẩm định công nhận ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Hội Đông đạt chuẩn ấp nông thôi mới

Sáng 17/11, Đoàn công tác Văn Phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện An Phú do bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, có buổi thẩm định hồ sơ và mức độ đạt tiêu chí, chỉ tiêu ấp nông thôn mới đối với ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Hội Đông.

Toàn cảnh buổi thẩm định

Theo báo cáo, đến nay, ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Hội Đông đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và 46/46 chỉ tiêu xây dựng ấp nông thôn mới. Trong đó có những kết quả nổi bật như: tỷ lệ hộ dân đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá” 03 năm liền vượt 27,32% chỉ tiêu; 100% hộ dân đăng ký, sử dụng điện thường xuyên an toàn; thu nhập bình quân đầu người đạt 57 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,67%; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, cảnh quan môi trường ngày càng khang trang xanh - sạch - đẹp.

Tại buổi thẩm định, sau khi kiểm tra hồ sơ minh chứng các tiêu chí, chỉ tiêu nhằm đảm bảo đúng, đủ theo quy định, đa số các thành viên Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện đều thống nhất đề nghị xét công nhận ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Hội Đông đạt chuẩn ấp nông thông mới.

Kiểm tra hồ sơ minh chứng

Bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu địa phương sắp xếp, lưu trữ hồ sơ đúng theo quy định; quan tâm các tiêu chí, chỉ tiêu dễ biến động như: cảnh quan môi trường, an toàn thực phẩm, tình hình an ninh trật tự. Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục để trình UBND huyện xem xét, sớm công nhận ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Hội Đông đạt chuẩn ấp nông thôn mới.

Tin, ảnh: Phương Trình