Thẩm định xét công nhận ấp Phú Qưới và ấp Phú Lợi đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 14/12, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện An Phú có buổi thẩm định hồ sơ và mức độ đạt các chi tiêu, tiêu chí xây dựng ấp Phú Qưới và Phú Lợi, xã Phú Hữu đạt chuẩn nông thôn mới.

Đại viện Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện quán triệt mục đích yêu cầu của buổi thẩm định

Với sự chỉ đạo quyết liệt và tinh thần đoàn kết quyết tâm cao, tính đến nay, ấp Phú Qưới và ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí và 46/46 chỉ tiêu, tổng kinh phí thực hiện trên 12 tỷ 519 triệu đồng. Trong đó, Nhân dân ấp Phú Qưới đóng góp 73 triệu 200 ngàn đồng và Nhân dân ấp Phú Lợi đóng góp 193 triệu đồng thực hiện thắp sáng lộ giao thông nông thôn.

Nét nổi bật trong thực hiện ấp nông thôn mới ở đơn vị là lộ giao thông nông thôn được nâng cấp mở rộng thông thoáng; đường cộ nội đồng được đầu tư xây dựng, đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận lợi, phục vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân.

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người ấp Phú Qưới đạt trên 50 triệu đồng/người/ năm, đạt tỷ lệ 119,07%; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm còn 13 hộ chiếm tỷ lệ 3,93%. Đối với ấp Phú Lợi, thu nhập bình quân đầu người là 49 triệu 090 ngàn đồng, đạt tỷ lệ 116,88%; hộ nghèo, cận nghèo giảm còn 29 hộ, chiếm tỷ lệ 3,9% so với tổng số hộ.

Kiểm tra hồ sơ minh chứng

Qua kiểm tra, thẩm định, các thành viên Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện yêu cầu 2 ấp cần rà soát bổ sung một số danh sách, số liệu, hồ sơ minh chứng kịp thời, đầy đủ. Nhất là tiêu chí số 14 về trường học và tiêu chí 6 về cơ sở vật chất văn hóa, đảm bảo đủ điều kiện trình UBND huyện xem xét ra quyết định công nhận.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Hữu phát biểu

Phát biểu tại buổi thẩm định, ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Hữu nhấn mạnh: Trên tinh thần quyết tâm, địa phương sẽ nhanh chóng chỉnh sửa bổ sung thêm hồ sơ minh chứng đảm bảo kịp thời để được xét công nhận. Ông mong rằng, ban ngành huyện tiếp tục hỗ trợ địa phương sớm bổ sung hoàn thành, đồng thời, đề nghị cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm quyết tâm, quyết liệt trong thực hiện để 2 ấp được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới đúng theo lộ trình./.

Tin, ảnh: Thế Anh